Button Add Line Official Account PodsCafe
Button Add Line Official Account PodsCafe

ไขข้อข้องใจ เกี่ยวกับการ พกพอตขึ้นเครื่อง ไปต่างประเทศ

พกพอตขึ้นเครื่อง

ไขข้อข้องใจ เกี่ยวกับการ พกพอตขึ้นเครื่อง ไปต่างประเทศ

พอตไฟฟ้าระบบปิดเริ่มเป็นที่นิยมใช้งานกันมากขึ้นในปัจจุบัน เพราะทั้งใช้งานง่าย สะดวกในการพกพา และยังมีราคาที่ประหยัดคุ้มค่า สำหรับ พอตเปลี่ยนหัว KS ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ผู้ผลิตที่มีผู้ใช้งานในตลาดบุหรี่ไฟฟ้ามากอยู่ในอันดับต้นๆ การใช้งานพอตไฟฟ้าก็จะเน้นถึงความสะดวกสบายในการพกพา เพราะด้วยมีขนาดที่เล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา และยังมีความทนทานสูง แม้ว่าในประเทศไทยนั้น พอตไฟฟ้ายังอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการร่างพรบ. ให้ถูกต้องตามกฎหมายอยู่ก็ตาม สามารถพกพาไปได้สะดวกทุกที่ แต่ทั้งนี้ก็ไม่ควรใช้งานในพื้นที่รโหฐานมากนัก ควรใช้งานในพื้นที่ ที่มีการจัดไว้ให้สำหรับการสูบบุหรี่จะดีกว่า

ประเทศไหน พกพอตขึ้นเครื่อง ได้บ้าง?

ส่วนปัญหาที่หลายๆ ท่าน ถามเข้ามาอย่างมากเกี่ยวกับการพกพาพอตไฟฟ้าไปยังต่างประเทศนั้น ก็สามารถทำได้ ไม่ว่าจะเป็นบุหรี่ไฟฟ้าประเภทการใช้งานใด หรือแม้แต่พอตไฟฟ้าอย่าง Kardinal Stick ก็ตาม แต่ทั้งนี้ การพกพาพอตไฟฟ้านั้น สามารถนำเข้าได้ในบางประเทศ โดยพอตไฟฟ้าหรือบุหรี่ไฟฟ้านั้น สามารถพกพา นำเข้า (สำหรับการใช้งานส่วนตัว) ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย 67 ประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นทั้งในแถบยุโรปอย่างออสเตรีย ฮังการี สาธารณรัฐเช็ก ฝรั่งเศส ฟินแลนด์ เดนมาร์ก สเปน สวีเดน สวิตเซอร์แลนด์ อิตาลี กรีซ สหราชอาณาจักร (อังกฤษ) เยอรมัน เบลเยี่ยม ลักเซมเบิร์ก โปแลนด์ โรมาเนีย โปรตุเกส โครเอเชีย เป็นต้น ส่วนใหญ่จะเป็นประเทศแห่งการท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นทั้งสายแบคแพคเกอร์ หรือเป็นสายท่องเที่ยวในสไตล์ต่างๆ สำหรับสหรัฐอเมริกาก็เป็นที่แน่นอนว่าสำหรับบุหรี่ไฟฟ้า หรือพอตไฟฟ้านั้นก็มีจำหน่ายทั่วไปหาซื้อได้ง่าย แม้แต่ในตามท้องถนนก็ตาม ส่วนในแถบเอเชียก็ไม่น้อยหน้า ไม่ว่าจะเป็นประเทศจีน เกาหลีใต้ มาเลเซีย หมู่เกาะมัลดีฟ  ฟิลิปปินส์ เวียดนาม อินโดนีเซีย สำหรับประเทศญี่ปุ่นนั้น สามารถจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า หรือพอตไฟฟ้าได้ เพียงแต่จะเป็นในแบบที่ไม่มีนิโคตินเท่านั้น หรือในแถบแอฟริกาใต้ก็สามารถพกพาบุหรี่ไฟฟ้าได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายได้เช่นกัน ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยก่อนพกพานำขึ้นเครื่องบินในการเดินทาง ผู้ใช้งานควรตรวจสอบถึงรายละเอียดและข้อกำหนดต่างๆ ของแต่ละสายการบินที่เดินทางเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาตามมาอีกด้วย และที่สำคัญแม้ว่าจะสามารถพกพาติดตัวขึ้นไปบนเครื่องบินได้ ก็ไม่ควรใช้งานในขณะที่กำลังเดินทางอยู่ตลอดเส้นทาง จนกว่าจะถึงจุดหมายปลายทาง เพื่อความปลอดภัยในการเดินทางได้เช่นกัน

สรุป

อย่างไรก็ตามการพกพา พอต ks ไปยังต่างประเทศนั้น สามารถทำได้ เพียงแต่ผู้ใช้งานจำเป็นต้องดูข้อจำกัด รายละเอียดต่างๆ ก่อนจะนำเข้า เพื่อจะได้ไม่เกิดปัญหาในการเดินทาง เพราะบางประเทศนั้น พอตไฟฟ้ายังคงไม่ถูกต้องตามกฎหมาย ยกตัวอย่างเช่น สิงคโปร์ อินเดีย ลาว กัมพูชา ตุรกี บราซิล เม็กซิโก เป็นต้น ดังนั้น ควรศึกษาให้ดีก่อนที่จะพกพาบุหรี่ไฟฟ้าไปเที่ยวด้วยในทุกสถานที่ ที่ไปท่องเที่ยวนั่นเอง

พกพอตขึ้นเครื่อง