Button Add Line Official Account PodsCafe
Button Add Line Official Account PodsCafe

ระบบออโต้ล็อค ความปลอดภัยเฉพาะตัวจาก Kardinal Stick

ระบบออโต้ล็อค ความปลอดภัยเฉพาะตัวจาก Kardinal Stick

ทำความรู้จักกับระบบออโต้ล็อค ฟังก์ชั่นใหม่จาก Kardinal Stick

สำหรับพอตไฟฟ้าแบรนด์ดังยักษ์ใหญ่จากประเทศมาเลเซีย อย่างแบรนด์ Kardinal stick เป็นหนึ่งในผู้ผลิตพอตไฟฟ้าระบบปิดหรือ Closed Pod System ที่มีผู้นิยมใช้งานจำนวนมาก ติดอันดับ Top 5 ที่ไม่ว่าใครต่างก็รู้จัก ทั้งนี้ปัจจุบันยังมีออกจำหน่ายไปมากกว่า 60 ประเทศทั่วโลก ทั้งยังมีพอตไฟฟ้าในประเภทการใช้งานอื่น เช่น พอตไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง หรือที่รู้จักกันในรุ่น KS Quik ด้วยเป็นต้น แต่สำหรับพอตไฟฟ้าระบบปิดจากแบรนด์ KS ในรุ่นล่าสุด ไม่ว่าจะเป็นพอตไฟฟ้าอย่าง KS kurve 2 หรือ KS lumina ที่เป็นพอตไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุด ที่ผลิตและออกจำหน่ายในปีนี้ทั้ง 2 รุ่น โดย Kurve 2 นั้น ได้เปิดตัวจำหน่ายไปเมื่อช่วงเดือน กรกฎาคมในปีนี้ และ lumina ได้เปิดตัวออกจำหน่ายมาล่าสุดช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ทั้ง 2 รุ่นนั้น มีระบบฟังก์ชั่นใหม่ล่าสุด ที่เป็นระบบเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งานได้เพิ่มขึ้น รวมถึงยังใส่ลูกเล่นฟังก์ชั่นใหม่ ปรับเข้าเป็นสีสันให้กับผู้ใช้งานอีกด้วย

Kardinal Stick กับระบบออโต้ล็อค ความปลอดภัยเพื่อคุณคนสำคัญ

จากที่ผ่านมา ผู้ใช้งานหลายท่าน อาจจะเคยประสบกับปัญหาจุกจิกเล็กน้อยในการใช้งานพอตไฟฟ้า อย่างเช่น เมื่อเก็บพอตไฟฟ้าไว้ในกระเป๋าเสื้อ กระเป๋ากางเกง หรือแม้แต่ในกระเป๋าสะพาย กระเป๋าถือ ส่วนใหญ่ก็มักจะไม่ถอดเอาหัวน้ำยาพอตออกจากเครื่อง เพราะไม่ว่าอย่างไรแล้ว น้ำยาก็จะไม่รั่วซึมออกมา เพราะด้วยมีระบบป้องกันน้ำยาพอตรั่วซึมที่ดีเยี่ยมของแบรนด์เป็นหลัก แต่หลายครั้งที่เมื่อหัวน้ำยาพอตเสียบติดกับตัวพอตแล้ว อาจเกิดการทำงานเองอัตโนมัติ ทั้งๆ ที่ผู้ใช้งานยังไม่ได้สูบใช้งานก็ตาม ทำให้น้ำยาพอตที่มีเหลือค้างอยู่ในหัวนั้น ก็ถูกเผาผลาญใช้ไปแบบไม่รู้ตัว และอาจทำให้เครื่องเสี่ยงต่อการเสียหายได้เช่นกัน ทำให้ทางผู้ผลิตเอง ได้มีการออกแบบ คิดค้น พัฒนาและปรับปรุงระบบการทำงานให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น ด้วยระบบใหม่ ถือเป็นฟังก์ชั่นล่าสุดจากทางแบรนด์ KS อย่างระบบออโต้ล็อค (Auto Lock) ซึ่งมีทั้งใน kurve 2 และ lumina ที่เป็นพอตไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุด โดยระบบออโต้ล็อคนั้น จะเริ่มทำงานเมื่อตัวพอตไม่มีการสูบใช้งานนานประมาณ 10 นาที ตัวพอตจะเริ่มล็อคออโต้ทันที ผู้ใช้งานหลายท่าน จึงมักจะเข้าใจว่า เครื่องเสีย หรือใช้งานไม่ได้ เพราะยังสามารถชาร์จแบตเตอรี่ตัวพอตได้ กระแสไฟเข้าตามปกติ แต่เมื่อสูบจะไม่สามารถสูบได้ แม้จะเปลี่ยนสลับหัวน้ำยาก็จะสูบไม่ออกเช่นกัน ซึ่งระบบออโต้ล็อคนี้ จะไม่สามารถสูบใช้งานได้เลย จนกว่าผู้ใช้งานนั้นจะปลดล็อคเอง หรือทั้งนี้ หากต้องการล็อคตัวพอต เพื่อป้องกันไม่ให้สูบใช้งานได้ ก็สามารถทำงานเองเช่นกัน ด้วยวิธีง่ายๆ คือ หากเมื่อตัวพอตล็อคออโต้เองโดยอัตโนมัติ ให้ปลดล็อคด้วยวิธี แตะที่บริเวณก้นตัวพอตถี่ๆ 5-6 ครั้งโดยประมาณ และไม่ควรเว้นช่วงแตะห่าง หรือนานเกินไปด้วย จะสามารถปลดล็อคตัวพอตได้ ทำให้สูบใช้งานได้เหมือนเดิม และหากต้องการล็อคเครื่อง ตัวพอต ก็ให้ผู้ใช้งานทำแบบเดียวกัน คือ แตะที่ก้นพอตถี่ๆ 5-6 ครั้งเหมือนเดิม จะทำให้ล็อคตัวพอตได้นั่นเอง เป็นอีกหนึ่งฟังก์ชั่นการทำงานดีๆ ที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น และยังมีแต่ในเฉพาะกับพอตไฟฟ้าแบรนด์ KS เท่านั้นอีกด้วย

อีกหนึ่งฟังก์ชั่นการทำงานของพอตไฟฟ้ารุ่นใหม่ของแบรนด์ KS นั้น คือ ระบบสัญญาณไฟแจ้งเตือนที่ไม่เหมือนใคร ทั้งนี้ มีทั้งใน kurve 2 , ks lumina และ ks lite 2 อีกด้วย โดยปกติเมื่อเสียบหัวน้ำยาพอต เพื่อที่จะสูบใช้งานจะมีสัญญาณไฟสว่างขึ้น แต่สำหรับทั้ง 3 รุ่นของตระกูล kurve 2 , lite 2 และ lumina นั้น เมื่อสูบใช้งาน จะมีสัญญาณไฟแจ้งเตือนเป็นสีสันไม่ซ้ำกัน เป็นอีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่เรียกได้ว่า เป็นการสร้างสีสันความสนุกให้กับผู้ใช้งานได้อีกทางหนึ่งด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ หากแบตเตอรี่ตัวพอตใกล้หมด สัญญาณไฟก็จะเป็นสีแดง เพื่อเป็นการแจ้งเตือนผู้ใช้งานว่า สามารถชาร์จแบตเตอรี่ตัวพอตได้ในทันทีอีกด้วย แต่ทั้งนี้สำหรับรุ่น lite 2 จะไม่มีระบบสั่น แต่สามารถสังเกตจากสัญญาณไฟแจ้งเตือนได้เช่นกัน สีสันแม้อาจจะน้อยกว่ารุ่น kurve2 หรือ lumina แต่ก็เป็นมีไฟแจ้งเตือนเช่นกันนั่นเอง

ใช้งานง่าย สะดวกปลอดภัย วางใจ Kardinal Stick

อย่างไรก็ตาม สำหรับระบบออโต้ล็อค (Auto Lock) ยังถือว่าเป็นระบบการใช้งานที่ค่อนข้างใหม่ สำหรับพอตไฟฟ้าระบบปิด ผู้ใช้งานหลายท่านอาจจะยังไม่รู้จัก และมักจะเข้าใจไปอย่างผิดๆ ว่าเครื่องเสียแล้ว เพราะสูบใช้งานไม่ได้ แต่ทั้งนี้ หากใช้วิธีปลดล็อคเครื่องแล้ว ก็ยังไม่สามารถใช้งานได้อยู่ดี หรือแม้แต่ลองสลับหัวน้ำยาหลายหัว 2-3 หัวขึ้นไป ก็ยังสูบไม่ได้ แนะนำให้ติดต่อกับทางตัวแทนผู้จัดจำหน่าย เพื่อหาแนวทางการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า หรือทั้งนี้ หากยังสูบใช้งานไม่ได้จริงๆ ต้องติดต่อของทำการเคลมตัวพอตต่อไป แต่แนะนำให้สำรวจก่อนว่า เครื่องมีปัญหาจริง และไม่ได้ติดกับระบบออโต้ล็อค เพื่อเป็นการไม่ให้เสียเวลาในการเคลมสินค้าด้วย เพราะตัวพอตแต่ละรุ่นนั้นก็จะมีการรับประกันที่แตกต่างกันไป สามารถติดต่อสอบถามกับทางตัวแทนผู้จัดจำหน่ายได้ทั่วประเทศตั้งแต่วันนี้ ตลอด 24 ชั่วโมงด้วย

ระบบออโต้ล็อค ความปลอดภัยเฉพาะตัวจาก Kardinal Stick