Button Add Line Official Account PodsCafe
Button Add Line Official Account PodsCafe

แก้ปัญหา Ks quik 2000 ชาร์จไม่เข้า ทำได้อย่างไร

แก้ปัญหา Ks quik 2000 ชาร์จไม่เข้า ทำได้อย่างไร

เทคนิคแก้ปัญหาเฉพาะหน้าที่ต้องเจอกับการใช้งาน KS Quik 2000

พอตไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้งอย่าง KS Quik 2000 puff กำลังเป็นที่นิยมไม่น้อยในปัจจุบัน เพราะด้วยจุดเด่นหลากหลาย ไม่ว่าจะใช้งานได้ง่าย สะดวกสบาย ไม่ยุ่งยาก อีกทั้งยังมีราคาประหยัด เมื่อเทียบกับการสูบบุหรี่มวนที่ทั้งมีราคาสูงกว่า จากการขึ้นภาษียาสูบของกรมสรรพสามิต ทำให้ผู้ใช้งานต่างหันมาให้ความสนใจเลือกใช้พอตไฟฟ้าหรือบุหรี่ไฟฟ้าแทน เพราะนอกจากจะมีราคาประหยัดแล้ว ยังดีต่อสุขภาพมากกว่า มีภาพลักษณ์ที่ดีกว่า ไม่ทำให้เสียบุคลิกภาพแบบไม่จำเป็น เพิ่มความมั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวันได้มากยิ่งขึ้น แต่หลายครั้งที่ผู้ใช้งานมักจะต้องประสบกับปัญหาเมื่อใช้งานพอตไฟฟ้าอยู่บ่อยๆ เช่น Ks quik 2000 ชาร์จไม่เข้า หรือ ks quik 2000 สูบไม่ขึ้น ไฟไม่ติด หรือไม่ว่าจะเป็นปัญหาจุกจิกอื่นๆ ที่เกิดขึ้นเมื่อใช้งาน โดยเราจะมาบอกถึงเทคนิคง่ายๆ ในการแก้ปัญหาแบบเฉพาะหน้าเมื่อใช้งานพอตใช้แล้วทิ้งเหล่านี้ เพื่อให้การใช้งานได้ประสิทธิภาพและลื่นไหลมากยิ่งขึ้นด้วย

KS Quik 2000 กับเคล็ดลับการใช้งานได้ยาวนานขึ้น

พอตไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้งอย่าง Quik 2000 นั้น ถือเป็นพอตไฟฟ้าที่มีมาตรฐานได้ คุณภาพ มีมากกว่า 26 กลิ่น และยังมีทั้งโทนกลิ่นร้อน และโทนกลิ่นเย็น ส่วนใหญ่จะมีนิโคตินเป็นส่วนประกอบที่ 3% เพราะทางผู้ผลิตเองนั้น ได้กำหนดมาเพื่อให้เพียงพอต่อการใช้งานของผู้สูบ แบบไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายอีกด้วย ปัจจุบันยังเป็นพอตใช้ทิ้งที่ได้รับความนิยมมากติดอันดับ Top 3 ที่มีผู้ใช้งานมากที่สุด มียอดขายไม่ต่ำกว่าหมื่นแท่งต่อเดือน และเมื่อมีการใช้งานมาก ก็มักจะมีปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ที่ผู้ใช้งานบางส่วนมักจะต้องเจอบ้าง โดยเราได้รวบรวมไม่ว่าจะเป็นปัญหา และเทคนิคเคล็ดลับที่จะทำให้ใช้งานพอตใช้แล้วทิ้งอย่างควิกได้นาน และทำงานได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง ดังนี้

  1. Ks quik 2000 ชาร์จไม่เข้า – พอตใช้ทิ้งอย่าง Quik 2000 นั้น สามารถชาร์จตัวพอตได้ ในกรณีที่ยังสูบใช้งานไม่หมดน้ำยาในตัวพอต โดยใช้สายชาร์จแบบ USB Type C ซึ่งเหมือนกับสายชาร์จพอตไฟฟ้าทั่วๆ ไป หรือจะเป็นสายชาร์จสมาร์ทโฟนที่เป็นสาย Type C ก็ได้เช่นกัน หลายครั้งที่ผู้ใช้งานประสบกับปัญหาชาร์จแบตเตอรี่ตัวพอตไม่เข้า ทั้งนี้ วิธีแก้ไขเบื้องต้น ให้ลองสลับสายชาร์จแบตเตอรี่ดูก่อน เพราะอาจเกิดขึ้นจากสายชาร์จได้ หรือแม้แต่หัวอะแดปเตอร์ที่ใช้ชาร์จก็เช่นกัน หากยังไม่สามารถชาร์จตัวพอตได้ ให้ลองเช็คดูว่า รูชาร์จของตัวพอต ที่อยู่บริเวณก้นตัวพอตนั้น หลวม หรือเข้ากันได้ดีกับสายชาร์จหรือไม่ หากยังไม่สามารถชาร์จตัวพอตได้อีก แนะนำให้ติดต่อกับทางตัวแทนผู้จัดจำหน่าย เพื่อทำการเคลมสินค้าต่อไปดีกว่า
  2. Ks quikk 2000 สูบไม่ขึ้น –  ปัญหาโลกแตกอีกหนึ่งอาการที่มักจะพบได้บ่อยในพอตใช้แล้วทิ้ง ไม่เว้นแม้แต่พอตแบบเปลี่ยนหัวก็ตาม โดยอาจเกิดอาการเมื่อสูบไปซักพักแล้ว สูบต่ออีกไม่ขึ้น หากเจออาการแบบนี้ ให้ลองชาร์จแบตเตอรี่ตัวพอตดู เพราะแบตเตอรี่ภายในอาจหมด จนทำให้สูบไม่ขึ้น โดยระหว่างชาร์จตัวพอต จะไม่สามารถสูบในขณะที่ชาร์จอยู่ด้วยเช่นกัน หากยังสูบไม่ขึ้น ให้สำรวจดูก่อนว่าได้มีสิ่งแปลกปลอมเข้าไปติดอยู่ตามซอกหรือรูลมที่สูบหรือเปล่า เป็นการแก้ปัญหาได้อีกทางหนึ่ง แต่หากยังไม่ดีขึ้น หรือมีอาการดังกล่าว ให้ติดต่อกับผู้ขายได้ทันที
  3. Ks quik 2000 น้ำยารั่วซึม – เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นน้อยครั้ง หรือหากเกิดขึ้นจริงๆ ส่วนใหญ่มักจะเกิดขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่แกะออกจากซองเมื่อเริ่มต้นใช้งาน ซึ่งหากเป็นกรณีนี้ ผู้ใช้งานสามารถติดต่อเคลมของตัวพอตใหม่กับทางผู้ขายได้ในทันทีด้วย
  4. Ks quik 2000 เมื่อสูบใช้งานไปแล้วได้กลิ่นไหม้เร็ว – โดยปกติหากสูบใช้งานปกตินั้น ตัวพอตจะไม่ได้กลิ่นไหม้เร็ว ส่วนใหญ่ หนึ่งแท่งพอตใช้แล้วทิ้งแบบ 2000 puff นั้น จะสามารถใช้งานได้ประมาณ 7-8 วัน (แล้วแต่การใช้งานของแต่ละบุคคล) แต่ทั้งนี้ หากใช้งานไปเพียง 2-3 วันแล้วเมื่อสูบรู้สึกเหมือนกับได้กลิ่นไหม้ขึ้นมา ให้สันนิษฐานก่อนเลยว่า ตัวพอตมีปัญหา แต่ทั้งนี้อาจเกิดขึ้นได้เพราะ เมื่อตอนชาร์จแบตเตอรี่ตัวพอต ไม่ควรใช้สายชาร์จแบบ Fast Charger เพราะอาจทำให้กลิ่นไหม้ได้เร็วขึ้น รวมถึงพฤติกรรมการสูบใช้งานก็เช่นกัน หากสูบลากยาวบ่อยครั้ง อาจทำให้ตัวพอตไหม้ได้เร็วเหมือนกันด้วย

KS Quik 2000 puff ใช้กันแบบคุ้มๆ ดีกว่าท้าให้ลอง

อย่างไรก็ตามการเลือกซื้อพอตไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้งนั้น เหมาะทั้งกับผู้ที่ใช้งานครั้งแรก หรือแม้แต่กับผู้ที่ไม่สูบจัด หรือต้องการความสะดวกสบายเป็นหลัก เพราะไม่จำเป็นต้องดูแลรักษายุ่งยาก แถมยังใช้งานง่าย มีราคาถูก ยิ่งหากเป็นสายกินดื่ม นักท่องราตรี เที่ยวกลางคืนด้วยแล้ว ก็มักจะเป็นกังวลว่า หากใช้พอตไฟฟ้าแบบเปลี่ยนหัว แล้วกังวล กลัวว่าจะเผลอทำตัวพอตหล่นหายในระหว่างที่กำลังเที่ยวอยู่ การเปลี่ยนมาใช้งานแบบพอตใช้แล้วทิ้ง เป็นทางเลือกที่ดีกว่า เพราะราคาไม่แพง หากบังเอิญว่าทำหายจริงๆ ก็จะรู้สึกเสียดายน้อยกว่าพอตไฟฟ้าตัวใหญ่ทั่วไป แต่อย่าลืมว่าพอตใช้แล้วทิ้งส่วนใหญ่นั้น จะมีการรับประกันที่ 7 วัน นับตั้งแต่วันที่ได้รับสินค้า ดังนั้น หากเกิดกรณีมีปัญหาในการใช้งานให้สอบถามกับทางตัวแทนผู้จัดจำหน่ายก่อนทุกครั้ง เพื่อความแน่ใจนั่นเอง

แก้ปัญหา Ks quik 2000 ชาร์จไม่เข้า ทำได้อย่างไร