Button Add Line Official Account PodsCafe
Button Add Line Official Account PodsCafe

แก้ไขปัญหาที่ต้องเจอแบบเฉพาะหน้ากับ เมื่อใช้งาน KS kurve

แก้ไขปัญหาที่ต้องเจอแบบเฉพาะหน้ากับ เมื่อใช้งาน KS kurve

เคล็ดลับแก้ปัญหาที่ทำได้ด้วยตัวเองกับ KS Kurve

สำหรับการใช้งานพอตไฟฟ้านั้น ไม่ได้ยุ่งยาก เพราะส่วนใหญ่นั้น พอตไฟฟ้าเน้นการใช้งานที่ง่ายสะดวกสบาย เพื่อความต้องการของผู้ใช้งานมากที่สุด ปัจจุบันมีผู้ใช้งานพอตไฟฟ้าจำนวนมาก โดยเฉพาะในแบรนด์ยอดนิยมอย่าง Kardinal Stick ในรุ่น KS Kurve ที่มีผู้ใช้งานมากที่สุด ติดอันดับ Top 5 ของในบรรดาพอตไฟฟ้าทั้งหมด และถึงแม้ว่าจะเป็นพอตไฟฟ้าที่ทำงานได้อย่างเต็มศักยภาพสูงสุด มีประสิทธิภาพมากเพียงใด แต่ก็อาจเกิดปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ในการใช้งานได้เช่นกัน ทั้งนี้แล้วแต่บุคคล แต่เมื่อเกิดปัญหาในการใช้งานแล้ว ก็มักจะทำให้ผู้ใช้งานนั้น เกิดความหงุดหงิดรำคาญใจ แม้จะเป็นปัญหาเล็กน้อยก็ตามที ทั้งนี้ทางตัวแทนผู้จัดจำหน่ายได้มีการรวบรวมทั้งปัญหา และวิธีแก้ปัญหาเฉพาะหน้า เพื่อที่ผู้ใช้งานจะได้แก้ปัญหาอย่างทันท่วงที ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเล็กน้อย หรือปัญหาใหญ่ แต่หากเกินกว่าจะแก้ไข หรือติดปัญหาสุดวิสัยจริงๆ ก็ควรแจ้งกับทางตัวแทนผู้จัดจำหน่าย เพื่อติดต่อทำการเคลมสินค้า หรือสอบถามถึงวิธีการแก้ปัญหาต่อไปได้เช่นกัน

แก้ปัญหากับ KS Kurve ฉบับง่ายๆ ด้วยตัวเอง

สำหรับตัวพอตรุ่นยอดฮิตอย่าง KS Kurve นั้น ปัจจุบัน มีทั้ง KS Kurve Basic Kit , KS kurve 2 , KS lite ทั้งรุ่น 1 และ 2 โดยแต่ละรุ่นถือว่าเป็นพอตไฟฟ้าภายใต้ผู้ผลิตอย่าง Kardinal Stick พอตไฟฟ้าสัญชาติมาเลเซีย ที่ผลิตออกมานานกว่า 10 ปี ในปัจจุบัน ยังมีการออกวางจำหน่ายไปมากกว่า 60 ประเทศทั่วโลก ทั้งยังได้รับการขนานนามว่าเป็นสินค้าที่มีการผลิตได้มาตรฐาน มีคุณภาพในระดับสากล อีกทั้งยังได้รับการยอมรับจากหลากหลายวงการ ทั้งวงการของสิงห์อมควันผู้งานประจำ รวมไปถึงวงการแพทย์ด้วยซ้ำไป ทั้งนี้ แม้ว่าจะมีความสมบูรณ์แบบเพียงใด แต่ทั้งนี้ หากใช้งานไป ผู้ใช้งานอาจจะเจอกับปัญหาเล็กน้อยได้เช่นกัน ในระหว่างใช้งาน แม้จะเป็นสิ่งเล็กๆ แต่ก็อาจสร้างความหงุดหงิด รำคาญใจได้ ดังนั้น เราจึงรวบรวมปัญหา พร้อมกับวิธีที่สามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเองแบบง่ายๆ หรือเรียกว่าเป็นการแก้ไขเบื้องต้นให้ก่อน โดยมีทั้งหมด ดังนี้

  • เมื่อสูบใช้งานแล้วรู้สึกเหมือนสูบไม่ขึ้น

หลายผู้ใช้งานที่มักจะประสบกับปัญหาแบบนี้ หรือ ks pod ดูดไม่ขึ้น  โดยทั้งๆ ที่อาจจะเพิ่งเปลี่ยนหัวน้ำยาพอตใหม่ก็ตาม โดยสาเหตุนั้น เกิดขั้นได้หลายอย่าง เช่น หัวน้ำยาพอตอาจตัน หรือแม้แต่มีน้ำยาพอตรั่วซึมเข้าสู่ตัวพอตก็ได้เช่นกัน ทั้งนี้วิธีแก้ปัญหาเฉพาะหน้าคือ ให้ผู้ใช้งานตรวจสอบตัวพอตก่อนว่าได้มีน้ำยาพอตรั่วซึมเข้าภายในตัวพอตหรือไม่ ด้วยการถอดเอาหัวน้ำยาพอตออก แล้วส่องดูด้านใน ภายในตัวพอต หากไม่มี หรือแค่เพียงมีไอน้ำเกาะติดอยู่ด้านใน ให้ใช้คัดตอนบัตก้านเล็ก เช็ดทำความสะอาดออก เพื่อจะได้ฟีลสูบที่เต็มอิ่มเต็มที่กว่าเดิม จากนั้น ให้ตรวจสอบที่หัวน้ำยาพอต โดยหากยังสูบไม่ขึ้น อาจเกิดขึ้นได้จากหัวน้ำยาพอตตันภายใน ให้ผู้ใช้งานเป่าลมเข้าใส่ในหัวน้ำยาที่รูสูบด้านบนหัวก่อน แล้วลองสูบใช้งานอีกครั้ง แต่ทั้งนี้หากยังสูบไม่ได้อีก ให้ลองเปลี่ยนสลับหัวน้ำยาดู ถ้าเปลี่ยนแล้วสูบใช้งานได้ปกติ นั่นหมายถึง ปัญหาอาจเกิดขึ้นที่หัวน้ำยาพอตที่สูบใช้งานไม่ได้ แต่หากสลับหัวแล้วสูบก็ยังไม่ได้ ให้แจ้งกับทางตัวแทนผู้จัดจำหน่าย เพราะอาจเกิดปัญหาที่ภายในตัวพอตได้เช่นกันด้วย

  • ชาร์จแบตเตอรี่ตัวพอตไม่เข้า

ปัญหาสุดคลาสสิก ที่หลายผู้ใช้งานมักจะเจอ เช่น ตัวพอตชาร์จแบตเตอรี่ไม่เข้า ไฟไม่ติด วิธีแก้ไข้เบื้องต้น ให้ลองสลับสายชาร์จแบตเตอรี่ดูก่อน หากสลับสายชาร์จแล้วชาร์จไฟเข้า อาจเกิดจากสายชาร์จมีปัญหา แต่หากลองสลับสายชาร์จแล้ว แต่ยังไฟยังไม่เข้า นั่นหมายถึงตัวพอตอาจมีปัญหาภายใน ให้รีบแจ้งกับทางตัวแทนผู้จัดจำหน่ายได้ทันที

  • แบตเตอรี่ตัวพอตหมดเร็ว

หลายท่านอาจสงสัยว่า ทำไมชาร์จแบตเตอรี่ตัวพอตเต็มแล้ว แต่แบตเตอรี่ดันหมดไว บางครั้งสูบไปได้เพียงไม่กี่ครั้ง ยังไม่ถึงชั่วโมง กำลังไฟก็อ่อนลงเสียแล้ว ให้สันนิษฐานไว้ก่อนเลยว่า เกิดขึ้นได้จากแบตเตอรี่ภายในตัวพอตเสื่อมอายุการใช้งาน ทำให้แม้จะชาร์จตัวพอตเต็ม แต่ก็ใช้งานได้แค่เพียงครู่เดียว ทั้งนี้ หากแก้ไขอาจเป็นไปได้ยาก แต่มีวิธีป้องกันคือ ไม่ควรชาร์จแบตเตอรี่ตัวพอตทิ้งไว้หลายชั่วโมง หรือผู้ใช้งานบางท่านมักจะคุ้นชินกับการชาร์จตัวพอตทิ้งไว้ข้ามคืน เหมือนกับการชาร์จสมาร์ทโฟน เพราะจะทำให้แบตเตอรี่ภายในตัวพอตนั้น เสื่อมอายุการใช้งานเร็วกว่ากำหนดอีกด้วย

ใช้อย่างถูกวิธีก็สามารถถนอม KS Kurve ได้แบบยาวๆ

อย่างไรก็ตาม การใช้งานพอตไฟฟ้านั้นไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด แค่เพียงมีเทคนิคการใช้งานที่ถูกต้อง จะยิ่งเป็นการถนอมทั้งตัวพอตและหัวน้ำยาพอต ให้ใช้งานได้อย่างยาวนานมากกว่า และคุ้มค่ากว่าเดิม เพราะเป็นเพียงการใส่ใจเพียงเล็กน้อยก็จะทำให้ตัวพอตนั้นมีอายุการใช้งานที่นานขึ้น ช่วยให้ผู้ใช้งานทั้งประหยัดเงิน และยังดีต่อสุขภาพ แต่ทั้งนี้ หากเกิดปัญหาอื่นๆ ที่เกินกว่าจะแก้ไขได้ แนะนำให้ผู้ใช้งานควรติดต่อกับทางตัวแทนผู้จัดจำหน่ายในทันที เพื่อจะได้รับการช่วยเหลืออย่างทันเวลา หรือทั้งนี้ ให้สอบถามถึงรายละเอียดการรับประกันสินค้าก่อนล่วงหน้า ไว้เพื่อเป็นแนวทาง หากเมื่อเกิดปัญหาในการใช้งานก็ได้เช่นกันด้วย

แก้ไขปัญหาที่ต้องเจอแบบเฉพาะหน้ากับ เมื่อใช้งาน KS kurve