Button Add Line Official Account PodsCafe
Button Add Line Official Account PodsCafe

ไขคำตอบ KS kurve ใช้น้ำยาพอตจากแบรนด์อื่นได้หรือไม่

ไขคำตอบ KS kurve ใช้น้ำยาพอตจากแบรนด์อื่นได้หรือไม่

KS Kurve พอตเจ้าปัญหา กับหัวน้ำยาพอตแบรนด์อื่นๆ

กำลังเป็นปัญหาที่แก้ไม่ตกเลย สำหรับ KS kurve ที่มีปัญหาเรื่องการนำเข้าของหัวน้ำยาพอต หรือ Kurve pod ที่ปัจจุบันอยู่ในช่วงขาดตลาด และอยู่ระหว่างการนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ และยิ่งกลายเป็นปัญหาที่ลุกลามกว่าเดิม เพราะเครื่องในตระกูล Kurve นั้น ไม่สามารถใช้งานกับหัวน้ำยาพอตรุ่นอื่นๆ ได้เลย แต่ทั้งนี้ ผู้ใช้งานหลายท่านจึงสรรหาวิธีการอย่างการนำหัวน้ำยาพอตจากแบรนด์อื่นนำมาปรับใช้งานกับตัวพอต Kurve ได้ โดยผู้ที่เข้าข่าย และมีแนวโน้มว่าจะเป็นหัวน้ำยาที่สามารถใช้งานได้ตัวพอต kurve ได้แก่ หัวน้ำยาพอต Relx infinity , หัวน้ำยาพอต Infy , หัวน้ำยาพอต Marbo Zero และหัวน้ำยาพอตจากแบรนด์ Jues ซึ่งแต่ละแบรนด์ แม้ว่าจะไม่ใช้หัวน้ำยาพอตที่จะสามารถใช้งานได้โดยตรงกับตัวพอต Kurve ก็ตาม ซึ่งทั้งนี้ ยังรวมถึงหัวน้ำยาพอตตัวใหม่ล่าสุดจากทาง KS อย่างหัวพอต lumina ที่แม้ว่าจะเป็นเทคโนโลยีที่รองรับกับพอตไฟฟ้าแบรนด์อื่น แต่หากลองใช้งานกับตัวพอต kurve นั้น ก็ยังพอสามารถทำได้เช่นกันด้วย

รีวิวการใช้หัวน้ำยาพอตอื่น กับพอต KS kurve

จากการทดลองด้วยผู้สูบใช้งานจริงนั้น แม้ว่าการใช้งานด้วยหัวน้ำยาพอตแบรนด์อื่น เข้ากับตัวพอตของ kurve ยังเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ เพราะอาจส่งผลต่อการใช้งานของเครื่องในระยะยาว อีกทั้งจะยิ่งทำให้การรับประกันสินค้า หรือการรับประกันตัวเครื่องนั้น หมดอายุลงในทันทีด้วยแล้ว แต่ทั้งนี้ เมื่อหัวน้ำยาพอตขาดตลาด การลองปรับแต่งด้วยการนำหัวน้ำยาพอตจากแบรนด์อื่นๆ มาปรับใช้งานแทนนั้น จึงกลายเป็นเรื่องกึ่งจำเป็น ดังนั้น จึงมีการทดลองนำหัวน้ำยาพอตจากแบรนด์อื่นๆ ลองมาปรับใช้งานกับตัวเครื่องของ kurve โดยนำหัวน้ำยาพอตจากแบรนด์อื่นมาลองกับตัวพอต kurve basic kit ที่เป็นรุ่นแรก ดังนี้

  • หัวน้ำยาพอตแบรนด์ Relx Infinity

เป็นหัวน้ำยาพอตสีดำ คล้ายกับหัวน้ำยา Kurve pod แต่ทั้งนี้ ด้านล่าง หรือก้นของหัวน้ำยาพอตนั้น จะมีขั้วแม่เหล็กที่คล้ายคลึง แต่จะเป็นคนละแบบกัน แต่ก็สามารถใช้งานแทนกันได้ โดยเมื่อเสียบหัวน้ำยาพอต Relx Infinity เข้าไปในตัวพอต Kurve แล้ว ให้กดดันเข้าไปจนสุด ให้ถึงตัวพอตด้านใน กดให้แน่นและปิดให้สนิท อย่าให้มีลมเข้าไปด้านในตัวพอตอย่างเด็ดขาด โดยเมื่อกดหัวน้ำยาพอตลงไปจนสุดแล้ว จะมีสัญญาณไฟกระพริบแจ้งเตือนว่า หัวน้ำยาพอต ได้ดูดเข้ากับตัวพอตอย่างลงล็อคกันเรียบร้อย ก็จะสามารถสูบได้ แต่ทั้งนี้อาจจะต้องออกแรงสูบมากหน่อย รวมถึงที่สำคัญ หัวน้ำยาพอตแบรนด์ Relx Infinity นั้น เมื่อนำมาเสียบเข้ากับตัวพอต Kurve อาจต้องขยับหัวไปมาเล็กน้อย เพื่อให้ลงล็อคเข้ากันกับตัวพอต เพราะหัวน้ำยาของ Relx Infinity นั้น ยังคงเล็กกว่าหัวน้ำยาพอต kurve pod พอสมควรด้วย

  • หัวน้ำยาพอตแบรนด์ Infy

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์พอตไฟฟ้าที่มีความน่าสนใจ และโดดเด่นสะดุดตา ตั้งแต่แรกเห็น เป็นหัวน้ำยาพอตเป็นอะคริลิคใส สามารถมองเห็นน้ำยาภายในได้อย่างชัดเจน และยังมีกลิ่นบวกกับรสชาติที่ออกสไตล์หวานใส ไม่เหมือนใคร แต่ยังคงความเย็น สดชื่นแบบวัยรุ่น วัยใส ต้องปลื้ม มาพร้อมกับนิโคตินที่ปริมาณที่พอดีๆ เพียง 3% โดยวิธีการที่จะนำหัวน้ำยาพอตของ Infy เข้ามาเพื่อเสียบใช้งานกับตัวพอต Kurve นั้น ทำแบบเดียวกันกับหัวน้ำยาพอต Relx คือ เมื่อเสียบเข้ากับตัวพอต Kurve แล้ว ให้กดดันหัวน้ำยาเข้าไปจนสุดของตัวพอต จนเมื่อเห็นสัญญาณไฟแจ้งเตือนของตัวพอตสว่างขึ้น นั่นหมายถึงหัวน้ำยาพอตกับตัวพอตนั้น ลงล็อคกันเรียบร้อยแล้ว ให้ลองสูบขึ้นดู แต่ทั้งนี้ต้องกดให้แน่นสนิทกับตัวพอตมากที่สุด และห้ามไม่ให้มีรูลมแทรกเข้าไปอย่างเด็ดขาด เพราะอาจทำให้สูบไม่ขึ้นได้

อย่างไรก็ตามการทดลองด้วยการนำหัวน้ำยาพอตจากแบรนด์อื่น มาเสียบใส่ใช้งานกับตัวพอต kurve นั้น บางท่านอาจจะยังไม่ถนัด และไม่สามารถสูบได้เหมือนกัน แนะนำเทคนิคอีกวิธี คือ เมื่อเสียบหัวน้ำยาพอตลงไปแล้ว ลองหาสก๊อตเทปใสพันไว้รอบๆ บริเวณรอยต่อของหัวน้ำยาพอตกับตัวพอต จะช่วยได้ให้สูบได้ง่ายขึ้นอีกด้วย แต่ทั้งนี้ การทดลองทั้งหมด ยังคงใช้กับตัวพอต Kurve รุ่นแรก หรือ Kurve basic kit เท่านั้น เพราะเมื่อลองเสียบใช้กับ KS lite หรือ lite 2 ก็ตาม ยังคงสูบไม่ได้เหมือนเดิม

KS kurve กับการรับประกันการใช้งานที่ผู้ใช้งานควรทราบ

สำหรับการรับประกันตัวพอต Kurve นั้น แม้ว่าจะมีการรับประกันตลอดอายุการใช้งานก็ตาม (เว้นแต่กรณีเครื่องสูญหาย, เครื่องตกน้ำ หรือโดนไฟไหม้ รถเหยียบ เป็นต้น) แต่ทั้งนี้ หากผู้ใช้งานนำหัวน้ำยาพอตแบรนด์อื่นมาปรับใช้งานกับตัวพอต Kurve ก็จะยิ่งทำให้ตัวพอตนั้น เสื่อมอายุการใช้งานลง หรืออาจจะพังเสียหายได้เร็วขึ้น โดยเฉพาะตัวขั้วแม่เหล็ก ด้านในที่อาจจะหักได้อีกด้วย ทั้งนี้ การรับประกันตัวพอตชนิดตลอดอายุการใช้งาน ก็จะหมดลงทันทีเช่นกัน เพราะการนำหัวน้ำยาพอตแบรนด์อื่นมาใช้กับเครื่อง kurve นั้นไม่ได้อยู่ในเงื่อนไขของการรับประกันด้วยนั่นเอง

ไขคำตอบ KS kurve ใช้น้ำยาพอตจากแบรนด์อื่นได้หรือไม่