Button Add Line Official Account PodsCafe
Button Add Line Official Account PodsCafe

พอดมินิ บุหรี่ไฟฟ้า

พอตมินิ บุหรี่ไฟฟ้า

พอดมินิ บุหรี่ไฟฟ้า ตัวเก่งของคนรุ่นใหม่ โดนใจยิ่งกว่าใคร

พอตไฟฟ้ามินิ หรือ พอดมินิ บุหรี่ไฟฟ้า เรียกได้ว่าเป็นอีกไอเทมยอดนิยม เป็นตัวเลือกอันดับแรกที่ทุกคนเลือกใช้มากที่สุดในปัจจุบันใช้งานง่าย ตัวเล็ก พกพาสะดวก ที่สำคัญ ราคาถูก และใช้งานในชีวิตประจำวันได้จริง ไม่ต้องมีความรู้ก็สามารถใช้งานได้ ไม่ต้องดูแลรักษาเยอะ เปลี่ยนคอยล์ เติมน้ำยา ง่าย สะดวก รวดเร็ว เพราะบุหรี่ไฟฟ้าคืออุปกรณ์สำคัญที่เราเอาไปด้วยทุกที่ ไม่ว่าจะพกไปทำงาน ไปปาร์ตี้ หรือไปเที่ยวก็หยิบมาใช้ได้ง่ายๆทุกสถานการณ์ โดยที่ไม่จำเป็นต้องพันคอยล์ หรือ เติมน้ำยาบ่อยๆ เหมือนสมัยก่อน

พอดมินิ บุหรี่ไฟฟ้า ตัวเล็ก ราคาเป็นมิตรสบายกระเป๋า

ทางร้านมี พอดไฟฟ้า ตัวเล็ก ให้ลูกค้าเลือกมากมายหลากหลายรุ่น ณ ปัจจุบันสินค้าที่กำลังมาแรงและมีขนาดเล็กสุดๆ ก็คงหนีไม่พ้น เครื่องจากแบรนด์ Rincoe Jellybox F ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะมีขนาดตัวที่เล็ก และ น้ำหนักเบาเพียง 37 กรัม แถมยังมีราคาถูกอีกด้วย 

ส่วนใครที่อยากได้สินค้าที่เป็นแบรนด์ดังเราขอแนะนำ Uwell Caliburn GK2 ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในเรื่องของกลิ่น และ ฟีลสูบที่สามารถปรับได้ แถมตัวเครื่องยังมีลวดลายที่สวยงาม พร้อมทั้งไฟโลโก้ KOKO ผสมลายอนาคต ที่เท่ไม่เหมือนใคร

พอตไฟฟ้า ตัวไหนดี ? 

เป็นคำถามยอดฮิตที่เวลาหามือใหม่จะหาซื้อ Pod สักตัวก็จะคาดหวังว่าจะซื้อเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าตัวที่มันดีที่สุด แต่ความเป็นจริงมันมีแต่ Pod รุ่นไหน เหมาะกับตัวผู้ใช้เองมากที่สุดต่างหากหละ ดังนั้นก่อนจะเลือกซื้อพอดผู้ใช้ควรถามตัวเองก่อนว่าชอบฟิลลิ่งการสูบแบบไหน? โล่ง แน่น กลางๆ สายควัน หรือ สายกลิ่น? เมื่อได้คำตอบแล้วจึงมาดูและวิเคาะห์ว่าบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นนั้นๆ สามารถตอบโจทย์เราได้หรือไม่ 

ข้อแนะนำสำหรับมือใหม่ ควรเลือกยี่ห้อ และ รุ่นของ Pod ที่ยอดนิยม เพราะ จะช่วยให้หาซื้อคอยล์ หรือ หัวแทงค์อะไหล่ต่างๆ ได้ง่ายตามท้องตลาด และ สินค้าพวกนี้จะไม่ค่อยขาดตลาด ทำให้เรามีของใช้ไม่ขาดตอน อย่างเช่น พอดไฟฟ้า แบรนด์ดังอย่าง Kardinal Stick รุ่นเล็กอย่าง KS Quik ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กันด้วย

แนะนำการเลือกซื้อพอตไฟฟ้า

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนเลือกซื้อ Pod อย่างแรกเลยคือ พอตไฟฟ้า แบ่งเป็น 2 ประเภท หลักๆ 

1.พอดไฟฟ้าระบบปิด คือ พอดที่ใช้งานได้ทันที มีทุกอย่างให้พร้อมแล้วเพียงแค่แกะกล่องก็ใช้งานได้เลย พอดประเภทนี้เหมาะสำหรับผู้ที่เน้นความสะดวกในการใช้งานเป็นหลัก ไม่ต้องศึกษาทำความเข้าใจกับระบบต่างๆ เพราะ ผู้ใช้ไม่ต้องมานั่งเลือกหรือเปลี่ยนคอยล์ ไม่ต้องเติมน้ำยาหรือดึงคอยล์ออกมาเปลี่ยนให้เลอะเทอะ วุ่นวาย เวลาน้ำยาหมดก็แค่ดึงหัวเก่าทิ้งแล้วเสียบหัวใหม่เข้าไปแทน ตอนนี้ยังมีกลิ่นให้เลือกที่หลากหลาย และคุณภาพกับรสชาติของน้ำยาก็หอมไม่แพ้ น้ำยาแบบขวดเลยทีเดียว

ข้อดีของพอดไฟฟ้าระบบปิด
• ไม่ต้องมีความรู้ก็สามารถใช้งานได้เลย
• ไม่ต้องเปลี่ยนคอยล์หรือเติมน้ำยา
• เปลี่ยนหัวง่าย แค่ดึงออกแล้วใส่เข้าไปใหม่ได้เลย
• ตัวเล็ก น้ำหนักเบา ที่สุด

2.พอดไฟฟ้าระบบเปิด คือ พอดที่ผู้ใช้ต้องเติมน้ำยาและเปลี่ยนคอยล์เอง ซึ่งจุดเด่นอยู่ที่ผู้ใช้สามารถเลือกกลิ่นยี่ห้อน้ำยา และ คอยล์ค่าโอห์มต่างๆ ได้เองตามใจชอบ มีตัวเลือกเรื่องน้ำยาและคอยล์เยอะกว่าระบบอื่นมาก อีกทั้ง Pod System ระบบเปิด ยังสามารถเพิ่มหรือลดกำลังไฟ และ ปรับรูลมได้เองตามความชอบส่วนตัว หรือพูดง่ายๆ มันสามารถปรับแต่งได้มากกว่านั่นเอง 

ข้อดีของพอดไฟฟ้าระบบเปิด
• มีตัวเลือกน้ำยาเยอะกว่าระบบปิด
• มีคอยล์ให้เลือกใช้หลากหลาย ซึ่งจะทำให้ได้ฟิลลิ่งหลากหลายแบบ
• ทำควันได้เยอะกว่าระบบปิด
• ในบางรุ่นจะสามารถปรับรูลมให้ แน่นหรือโล่งได้ 

พอดไฟฟ้าระบบเปิด (Open System)ก็จะมีอยู่ 2 ลักษณะ ดังนี้ 

1.พอตไฟฟ้าที่สามารถใช้ได้เฉพาะน้ำยาซอลนิค ลักษณะพอตประเภทนี้ รูลมจะเล็ก ฟิวสูบจะแน่นคล้ายบุหรี่จริง ควันจะน้อย ต้องใช้กับน้ำยาซอลนิคเท่านั้น ถึงจะสูบเต็ม พอตประเภทนี้จะมีขนาดตัวที่เล็ก น้ำหนักเบามาก ใช้ไฟน้อย 

2.พอตไฟฟ้าที่คนส่วนใหญ่เรียกกันว่า AIO พอตประเภทนี้จะสามารถเลือกฟิลสูบได้หลากหลายกว่าจากการปรับรูลม หรือ จากคอยล์ ควันจะเยอะกว่าแบบแรก (แต่ก็แน่นไม่เท่า) สามารถใช้ได้ทั้งน้ำยาซอลนิค และ น้ำยาฟรีเบส 

ข้อที่ควรคำนึงถึงก่อนจะเลือกซื้อพอตไฟฟ้า 

สิ่งที่ควรคิดเป็นอันดับแรกเลยคือ เรื่องของแบตเตอรี่ ซึ่งแบตเตอรี่ใน Pod System ก็จะมีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภทหลักๆ ดังนี้ 

• แบบแบตเตอรี่ในตัว (Build in Battery) Pod ประเภทนี้ จะสามารถชาร์จกับตัวเครื่องได้เลย ยิ่งเดี๋ยวนี้หลายๆยี่ห้อรองรับระบบ fast charge ทำให้ชาร์จได้ไวมากๆ ไม่ถึง 1 ชั่วโมงก็เต็มแล้ว Pod ประเภทนี้ส่วนใหญ่จะมีขนาดเล็กกว่า Pod ที่ต้องใส่ถ่านแยก
• แบบใช้ถ่านแยก (External Battery) Pod ประเภทนี้ จะชาร์จกับตัวเครื่อง หรือ เอาออกมาชาร์จกับที่ชาร์จก็ได้ ข้อดี คือ สามารถเลือกถ่านที่มีความจุมากๆได้ และ ใช้ได้กับค่าโอห์มต่ำๆได้เยอะกว่าแบบแบตในตัว หากใช้ระยะยาว ไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเสื่อม

ส่วนประกอบของพอดมินิ บุหรี่ไฟฟ้า
• หัวแทงค์ หรือ Cartrdiges มีหน้าที่ไว้กักเก็บน้ำยาส่งไปให้ยังคอยล์
• คอยล์ คือ ส่วนสำคัญที่เอาไว้สร้างไอน้ำ ข้างในจะมีขดลวดความร้อนและสำลี ค่าโอห์มแต่ละเบอร์ก็จะให้อารมณ์สูบที่แตกต่างกันไป
• ตัวเครื่อง จะประกอบไปด้วยแบตเตอรี่ หน้าจอแสดงผล ช่องชาร์จแบต และ ปุ่มกดต่างๆ 

ข้อดีของพอดไฟฟ้า
• มีขนาดเล็ก พกพาง่าย สะดวก
• ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน
• ฟิลสูบดี กลิ่นชัด
• ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะ
• ไม่ต้องพันคอยล์ เนื่องจากใช้คอยล์สำเร็จรูป
• เติมน้ำยาง่าย สะดวก
• ตอบโจทย์ทุกด้านในการใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน 

ความปลอดภัยของพอดมินิ บุหรี่ไฟฟ้า

พอดไฟฟ้ามินิ ก็เปรียบเสมือนเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดหนึ่ง หากใช้งานผิดประเภทก็สามารถสร้างอันตรายได้ มีวงจรควบคุมไฟ และ วงจรตัดไฟอยู่แล้ว เพื่อความปลอดภัยไม่ควรวางไว้ในที่มีความร้อนสูง เช่น ในรถที่ตากแดด ถ้าหากทำตกน้ำไม่ควรใช้งานต่อเพราะตัวเครื่องอาจจะลัดวงจรเมื่อไรก็ได้

พอตมินิ บุหรี่ไฟฟ้า

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ