Button Add Line Official Account PodsCafe
Button Add Line Official Account PodsCafe

เก็บพอต ได้นานกว่า กับเคล็ดลับง่ายๆ จาก Kardinal Stick

เก็บพอต

เก็บพอต ได้นานกว่า กับเคล็ดลับง่ายๆ จาก Kardinal Stick

พอตไฟฟ้ายอดนิยมนั้น จุดเด่นคือ ใช้งานง่าย และยังมีขนาดเล็กพกพาสะดวก ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานอย่างมาก และยังมีความโดดเด่นในเรื่องของฟีลสูบที่ดีต่อสุขภาพมากกว่า และยังดูเป็นคนมีสไตล์ ไม่เป็นที่น่ารังเกียจในสังคม สำหรับพอตไฟฟ้าอย่าง Kardinal Stick เองก็เป็นหนึ่งในแบรนด์ผู้ผลิตบุหรี่ไฟฟ้าชั้นนำระดับโลกที่ได้รับความนิยมทั่วโลก มีคุณภพ และได้มาตรฐานสูง โดยหากต้องการถนอมตัวพอตให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น และดูเหมือนใหม่อยู่เสมอ

เก็บพอต กับเคล็ดลับแบบง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก

  1. ในระหว่างการชาร์จแบตเตอรี่ตัวพอตนั้น ให้ถอดเอา หัวน้ำยาพอต ออก เพื่อเป็นการระบายความชื้น หรือไอระเหยที่ออกจากก้นหัวน้ำยาพอตแล้วติดค้างด้านในตัวพอต การทำงานภายในของตัวพอตเองก็จะสมูทและเสถียรมากยิ่งขึ้น ทั้งยังเป็นการถนอมอายุการใช้งานภายในตัวพอตได้อีกทางหนึ่งด้วย
  2. ในระหว่างที่ชาร์จตัวพอตนั้น ไม่ควรใช้งานหรือสูบตัวพอตในขณะที่ยังมีสายชาร์จเสียบค้างอยู่ แม้ในบางครั้งสามารถสูบได้ก็ตาม แต่ก็เสี่ยงที่จะเกิดการลัดของกระแสไฟฟ้าด้านในตัวพอตเช่นกัน
  3. ไอน้ำที่เกาะด้านในของตัวพอต ผู้ใช้งานสามารถใช้คัตตอนบัตแห้ง เช็ดทำความสะอาดได้ไม่เป็นอันตราย เพราะอย่างไรก็ตามน้ำยาพอตถือเป็นของเหลวง ดังนั้น ไอน้ำที่เกาะด้านในสามารถเช็ดทำความสะอาดเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของตัวพอตได้ดีกว่าเดิมด้วย
  4. ตัวบอดี้ของ Kardinal Stick นั้นทำจากอลูมิเนียมผสมโลหะ ทำให้มีน้ำหนักเบา และสามารถทนต่อแรงกระแทก ขีดข่วนได้ในระดับหนึ่ง แต่ถ้าหากกังวลใจว่าตัวเครื่องจะเป็นรอยก็สามารถหาเคสสวมใส่ป้องกันได้ แต่สิ่งสำคัญกว่า คือ ระมัดระวังไม่ทำตัวพอตตกหล่นบ่อยครั้ง รวมถึงไม่ทำตกน้ำ หล่นหายไปในเครื่องซักผ้า ซึ่งผู้ใช้ง้านหลายท่านมักเผลอลืมตัวกันอยู่บ่อยๆ ด้วย
  5. วิธีพื้นฐานง่ายๆ หากรู้สึกฟีลสูบไม่สมูท ลื่นไหลเหมือนเคย ลองใช้ลมเป่า ตัวพอตด้านใน เพื่อเป็นการไล่ละอองฝุ่นควันต่างๆ ออกไป จะช่วยได้อีกทางหนึ่ง

สรุป

อย่างไรก็ตาม พอตระบบปิด close system ทั่วไป ไม่ได้มีวิธีการดูแลรักษายุ่งยาก เท่ากับบุหรี่ไฟฟ้าในประเภทการใช้งานอื่นๆ เพียงแต่หากมีเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้จะยิ่งทำให้การทำงานของตัวเครื่อง หรือตัวพอตนั้น มีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น ผู้ใช้งานเองก็สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า คุ้มราคา ประหยัดเงินในกระเป๋าสตางค์

เก็บพอต