Button Add Line Official Account PodsCafe
Button Add Line Official Account PodsCafe

แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า หากเจอ น้ำยาพอตรั่ว By Kardinal Stick

น้ำยาพอตรั่ว

แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า หากเจอน้ำยาพอตรั่ว By Kardinal Stick

นวัตกรรมเพื่อสุขภาพของคนรุ่นใหม่อย่างบุหรี่ไฟฟ้า Kardinal Stick นั้น ถือเป็นรูปแบบพอตไฟฟ้าที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพสูง แต่อย่างไรก็ตามบุหรี่ไฟฟ้าก็อาจเกิดปัญหาในการใช้งานได้เช่นกัน สำหรับปัญหาที่พบได้บ่อยที่สุดสำหรับกลุ่มผู้ ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าประเภทพอตไฟฟ้า ทั้งยังรวมถึงการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าในประเภทอื่นด้วย อย่างปัญหาน้ำยาพอตรั่วซึมในขณะที่ใช้งาน แม้จะดูเป็นปัญหาที่ไม่ร้ายแรงแต่ก็สร้างความหงุดหงิดรำคาญใจให้กับผู้ใช้งานได้ไม่น้อย ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เราได้นำเสนอ ข้อมูลบุหรี่ไฟฟ้า รวมถึงวิธีการแก้ไขแบบเฉพาะหน้าง่ายๆ

สาเหตุที่เกิด น้ำยาพอตรั่ว

ส่วนใหญ่ พอตไฟฟ้า รุ่นใหม่ๆ ในปัจจุบันที่ผลิตออกมามักจะมานวัตกรรมระบบป้องกันน้ำยารั่วซึมหลายขั้นตอน รวมถึงร่องระบายอากาศเฉพาะตัว ซึ่งอาจแตกต่างกันไปในแต่ละแบรนด์ผู้ผลิต แต่ทั้งนี้บุหรี่ไฟฟ้า พอตไฟฟ้าในแบบระบบปิดที่อาจเจอปัญหาของน้ำยาพอตรั่วซึม เช่น Kardinal Stick, Kardinal Stick KURVE, Relx Infinity หรือ Relx Zero สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่น คอยล์การทำงานภายในตัวเครื่องมีปัญหา หรือเกิดจากปัจจัยภายนอกเช่น การเก็บรักษาตัวเครื่องไม่ถูกวิธี ไว้ในที่ร้อนจัด หรือแม้แต่เครื่องเก็บสะสมความชื้นมากเกินไป หรือไม่ได้ทำความสะอาดภายในเลย ทั้งนี้การแก้ปัญหาหากเกิดในกรณีน้ำยาพอตรั่วซึมแบบเบื้องต้น ทำได้ดังนี้

1. ใช้ก้านสำลี (คัตตอลบัต) แห้งเช็ดภายในเครื่อง โดยถอดหัวน้ำยาพอตออกก่อน

2. ทดลองถอด หัวน้ำยาพอต ออกแล้วเสียบกลับไปใหม่อีกครั้ง เพราะขั้วแม่เหล็กด้านก้นหัวน้ำยาพอตอาจไม่ตรงล็อคสนิทกับตัวเครื่อง

3. ตรวจสอบหัวน้ำยาพอตว่าเก็บไว้อย่างถูกวิธีหรือไม่ เพราะหากเปลี่ยนสลับกลิ่นน้ำยาพอตบ่อยครั้ง โดยที่ไม่ได้ทำความสะอาด หรือไม่ได้ปิดจุกซิลิโคนไว้ เมื่อไม่ได้ใช้งาน ก็อาจเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้น้ำยาพอตรั่วซึมได้

4. ในขณะที่ชาร์จแบตเตอรี่ของตัวเครื่อง ควรถอดหัวน้ำยาพอตออกเพื่อเป็นการระบายความชื้นภายในตัวเครื่องได้อีกทาง

5. อาจเกิดจากหัวสูบแตกหักเสียหายได้เช่นกัน ทางป้องกันคือหมั่นทำความสะอาดหัวสูบบ่อยๆ ทั้งด้านบนและด้านล่างด้วย

สรุป

Kardinal Stick แนะนำ อย่างไรก็ตาม พอตไฟฟ้า หรือบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไปยิ่งเป็นรุ่นใหม่ล่าสุด มักจะมีการผลิตระบบป้องกันน้ำยาพอตรั่วซึมในแบบหลายขั้นตอน และยังเพื่อให้สุนทรียภาพในการใช้งานกับผู้สูบได้เต็มที่ ทั้งนี้สิ่งสำคัญอีกอย่างที่หลายคนมองข้าม คือ การเก็บรักษา เพราะแม้ว่าพอตไฟฟ้าเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องทำความสะอาดบ่อย แต่ควรเก็บรักษาอย่างถูกวิธี แค่เพียงไม่ทำตกหล่นจากที่สูง และไม่กระแทกกับสิ่งของแรงๆ รวมถึงการชาร์จแบตเตอรี่ก็ควรชาร์จตามเวลา ไม่ชาร์จทิ้งไว้ข้ามคืนเพราะจะทำให้แบตเตอรี่เสื่อมอายุการใช้งานเร็วเกินความจำเป็นอีกด้วย

น้ำยาพอดรั่ว