Button Add Line Official Account PodsCafe
Button Add Line Official Account PodsCafe

แก้ไขปัญหาจิ๊บๆ ในการใช้งานให้หมดไปกับ Kardinal Stick

แก้ไขปัญหาจิ๊บๆ ในการใช้งานให้หมดไปกับ Kardinal Stick

แก้ไขปัญหาจิ๊บๆ ในการใช้งานให้หมดไปกับ Kardinal Stick

การใช้งานพอดไฟฟ้าหรือบุหรี่ไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นในประเภทการใช้งานใดก็ตาม มักจะต้องเจอกับปัญหาจุกจิกกวนใจบ้างไม่มากก็น้อย เพราะอย่างไรก็ถือว่าเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าชนิดหนึ่ง หรือเป็นอุปกรณ์เพื่อสุขภาพอีกชนิดหนึ่งด้วย สำหรับพอดไฟฟ้าระบบปิดอย่าง Kardinal Stick หรือจะเป็นน้องใหม่ในเครือเดียวกันอย่าง Kardinal Stick KURVE ก็เช่นกัน ที่แม้ว่าจะเป็นพอดไฟฟ้าระบบปิดที่สมบูรณ์แบบที่สุดของยุค เรียกได้ว่าจนแทบไร้ที่ติก็ตาม แต่ก็อาจเกิดปัญหาจากการใช้งานได้เช่นกัน อาจมีบ้างไม่มากก็น้อย โดยการแก้ปัญหาจุกจิกที่อาจกวนใจผู้ใช้งานได้แบบทันควัน เป็นการแก้ไขเฉพาะหน้า มีดังนี้

  1. เสียบหัวน้ำยาพอดแล้วไม่สนิทกับตัวพอด – เป็นปัญหาที่ผู้ใช้งานมักจะพบในการใช้งานได้ค่อนข้างบ่อยครั้ง โดยผู้ใช้งานอาจรู้สึกว่าเมื่อเสียบหัวน้ำยาพอดลงไปติดกับตัวพอดแล้ว เมื่อลองขยับจะรู้สึกเหมือนกับหัวพอดหลวม ทั้งนี้อาจเกิดขึ้นได้จากขั้วแม่เหล็กที่ก้นหัวน้ำยาพอดที่หลวมหรือบางไป ผู้ใช้งานสามารถขยับหัวน้ำยาพอดเล็กน้อยให้ลงล็อคได้ แต่ถ้าหากถึงขั้นใช้งานไม่ได้ให้ติดต่อเคลมประกันหัวน้ำยาพอดจะดีกว่า
  2. คราบน้ำเกาะที่ก้นหัวน้ำยาพอด – เป็นกรณีที่ไม่ได้เกิดขึ้นจากน้ำยาพอดรั่วซึม ในขณะที่ใช้งาน แต่หลายครั้งที่เราสลับสับเปลี่ยนกลิ่นน้ำยาพอดหัวใหม่ อาจมีเหมือนคราบน้ำที่ก้นพอด ทำให้ผู้ใช้งานหลายท่านเข้าใจว่าเกิดจากสาเหตุน้ำยาพอดรั่วซึมหรือเปล่า ทั้งนี้ต้องทำความเข้าใจอย่างหนึ่งก่อนว่า ของเหลวคือน้ำยาพอดที่อยู่ภายในหัวน้ำยาพอดนั้น สามารถระเหยออกมาได้เช่นกัน แต่ทั้งนี้จะไม่มีผลต่อการใช้งาน และไม่เป็นอันตรายต่อตัวเครื่อง (ตัวพอด) การดูแลหรือแก้ปัญหาง่ายๆ คือเมื่อเปลี่ยนหัวน้ำยาพอด ให้ใช้คัตตอนบัตแห้งเช็ดด้านภายในตัวพอด เพราะจะมีคราบไอน้ำจากการใช้งานเกาะติดอยู่ และเทคนิคง่ายๆ คือในระหว่างที่ชาร์จตัวพอดนั้น ให้ถอดหัวน้ำยาพอดออกเพื่อเป็นการระบายความชื้นด้านในได้อีกทางหนึ่งด้วย
  3. ตัวพอดหาย หรือเกิดร่องรอยขีดข่วน – แม้จะเป็นปัญหาเล็กๆ แต่กลับเกิดขึ้นได้บ่อยจนน่าตกใจ เพราะตัวพอดมีขนาดและน้ำหนักเบา จึงควรเก็บรักษาให้ดี อาจใช้เป็นสายคล้องชาร์จที่มีห่วงล็อคกับตัวพอดได้เช่นกัน ส่วนร่องรอยขีดข่วนนั้น แนะนำให้เก็บรักษา หรือจะหากเคสมาใส่ก็ได้

อย่างไรก็ตามปัญหาจุกจิกต่างๆ เกี่ยวกับการใช้งาน หรือการดูแลรักษาตัวพอดไฟฟ้าอย่าง Kardinal Stick นั้น เมื่อเทียบกันกับบุหรี่ไฟฟ้าประเภทการใช้งานอื่นนั้น ถือว่าเกิดปัญหาน้อยมาก อีกทั้งฟีลในการใช้งานเองก็ยังเหมือนกับการสูบบุหรี่มวนมากที่สุด อิ่มนิโคตินอย่างเพียงพอต่อร่างกายในแบบได้สุขภาพที่ดีอีกด้วย

แก้ไขปัญหาจิ๊บๆ ในการใช้งานให้หมดไปกับ Kardinal Stick

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ