Button Add Line Official Account PodsCafe
Button Add Line Official Account PodsCafe

แก้ไขปัญหาจิ๊บๆ ในการใช้งานให้หมดไปกับ เครื่อง ks

เครื่อง ks

แก้ไขปัญหาจิ๊บๆ ในการใช้งานให้หมดไปกับ เครื่อง ks

การใช้งานพอตไฟฟ้าหรือบุหรี่ไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นในประเภทการใช้งานใดก็ตาม มักจะต้องเจอกับปัญหาจุกจิกกวนใจบ้างไม่มากก็น้อย เพราะอย่างไรก็ถือว่าเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าชนิดหนึ่ง หรือเป็นอุปกรณ์เพื่อสุขภาพอีกชนิดหนึ่งด้วย สำหรับ พอตไฟฟ้าระบบปิด อย่าง Kardinal Stick หรือจะเป็นน้องใหม่ในเครือเดียวกันอย่าง Kardinal Stick KURVE ก็เช่นกัน ที่แม้ว่าจะเป็น พอตไฟฟ้าระบบปิด ที่สมบูรณ์แบบที่สุดของยุค เรียกได้ว่าจนแทบไร้ที่ติก็ตาม แต่ก็อาจเกิดปัญหาจากการใช้งานได้เช่นกัน อาจมีบ้างไม่มากก็น้อย วิธีดูแลพอต จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องเอาใจใส่ โดยการแก้ปัญหาจุกจิกที่อาจกวนใจผู้ใช้งานได้แบบทันควัน เป็นการแก้ไขเฉพาะหน้า มีดังนี้

  1. เสียบหัวน้ำยาพอตแล้วไม่สนิทกับตัวพอต – เป็นปัญหาที่ผู้ใช้งานมักจะพบในการใช้งานได้ค่อนข้างบ่อยครั้ง โดยผู้ใช้งานอาจรู้สึกว่าเมื่อเสียบหัวน้ำยาพอตลงไปติดกับตัวพอตแล้ว เมื่อลองขยับจะรู้สึกเหมือนกับหัวพอตหลวม ทั้งนี้อาจเกิดขึ้นได้จากขั้วแม่เหล็กที่ก้นหัวน้ำยาพอตที่หลวมหรือบางไป ผู้ใช้งานสามารถขยับหัวน้ำยาพอตเล็กน้อยให้ลงล็อคได้ แต่ถ้าหากถึงขั้นใช้งานไม่ได้ให้ติดต่อเคลมประกันหัวน้ำยาพอตจะดีกว่า
  2. คราบน้ำเกาะที่ก้นหัวน้ำยาพอต – เป็นกรณีที่ไม่ได้เกิดขึ้นจากน้ำยาพอตรั่วซึม ในขณะที่ใช้งาน แต่หลายครั้งที่เราสลับสับเปลี่ยนกลิ่นน้ำยาพอตหัวใหม่ อาจมีเหมือนคราบน้ำที่ก้นพอต ทำให้ผู้ใช้งานหลายท่านเข้าใจว่าเกิดจากสาเหตุน้ำยาพอตรั่วซึมหรือเปล่า ทั้งนี้ต้องทำความเข้าใจอย่างหนึ่งก่อนว่า ของเหลวคือน้ำยาพอตที่อยู่ภายในหัวน้ำยาพอตนั้น สามารถระเหยออกมาได้เช่นกัน แต่ทั้งนี้จะไม่มีผลต่อการใช้งาน และไม่เป็นอันตรายต่อตัวเครื่อง (ตัวพอต) การดูแลหรือแก้ปัญหาง่ายๆ คือเมื่อเปลี่ยนหัวน้ำยาพอต ให้ใช้คัตตอนบัตแห้งเช็ดด้านภายในตัวพอต เพราะจะมีคราบไอน้ำจากการใช้งานเกาะติดอยู่ และเทคนิคง่ายๆ คือในระหว่างที่ชาร์จตัวพอตนั้น ให้ถอดหัวน้ำยาพอตออกเพื่อเป็นการระบายความชื้นด้านในได้อีกทางหนึ่งด้วย
  3. ตัวพอตหาย หรือเกิดร่องรอยขีดข่วน – แม้จะเป็นปัญหาเล็กๆ แต่กลับเกิดขึ้นได้บ่อยจนน่าตกใจ เพราะตัวพอตมีขนาดและน้ำหนักเบา จึงควรเก็บรักษาให้ดี อาจใช้เป็นสายคล้องชาร์จที่มีห่วงล็อคกับตัวพอตได้เช่นกัน ส่วนร่องรอยขีดข่วนนั้น แนะนำให้เก็บรักษา หรือจะหากเคสมาใส่ก็ได้

สรุป

อย่างไรก็ตามปัญหาจุกจิกต่างๆ เกี่ยวกับการใช้งาน หรือการดูแลรักษาตัวพอตไฟฟ้าอย่าง Kardinal Stick นั้น เมื่อเทียบกันกับบุหรี่ไฟฟ้าประเภทการใช้งานอื่นนั้น ถือว่าเกิดปัญหาน้อยมาก อีกทั้งฟีลในการใช้งานเองก็ยังเหมือนกับการสูบบุหรี่มวนมากที่สุด อิ่มนิโคตินอย่างเพียงพอต่อร่างกายในแบบได้สุขภาพที่ดีอีกด้วย

เครื่อง ks