Button Add Line Official Account PodsCafe
Button Add Line Official Account PodsCafe

การรับประกันกับพอตไฟฟ้าตระกูล KS

การรับประกันกับพอตไฟฟ้าตระกูล KS

การรับประกันสินค้า สไตล์ KS กับ Kardinal Stick ที่ผู้ใช้งานควรรู้

การซื้อขายสินค้าทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็มักจะต้องมีรายละเอียดของตัวสินค้า และสิ่งสำคัญคือ การรับประกันสินค้า สำหรับ พอตไฟฟ้าแบรนด์คุณภาพ อย่าง Kardinal Stick หรือ KS ก็เช่นกัน โดยเป็นแบรนด์ผู้ผลิตพอตไฟฟ้าชั้นนำระดับโลก ที่ปัจจุบันนั้น มีพอตไฟฟ้าผลิตและออกจำหน่ายไปแล้วมากกว่า 60 ประเทศทั่วโลก จนได้การยอมรับในระดับสากล แต่ทั้งนี้ แม้ว่าจะมีการผลิต และจำหน่ายไปมากมาย แต่สิ่งสำคัญที่ทางผู้ผลิตเองไม่มีทางจะปล่อยปะละเลยไปได้ คือ การรับประกันตัวสินค้า ซึ่งทางผู้ผลิตอย่าง KS เอง ก็มีความมั่นใจในคุณภาพ และสินค้าของแบรนด์ชนิดเกิน 100% โดยแต่ละรุ่นการผลิตนั้น จะมีการรับประกันที่แตกต่างกันไป แล้วแต่รุ่น แต่ทั้งนี้ผู้ใช้งานสามารถมั่นใจได้ถึงคุณภาพ และมาตรฐานการผลิตของแบรนด์ เพราะในบางรุ่นของพอตไฟฟ้านั้น มีการรับประกันสินค้าตลอดอายุการใช้งาน ซึ่งการรับประกันสินค้าเช่นนี้ ยังไม่เคยมีแบรนด์ใด กล้าจะการันตีในลักษณะนี้มาก่อนด้วย

Kardinal Stick แต่ละรุ่น กับการรับประกันสินค้า

สำหรับพอตไฟฟ้าแบรนด์ KS นั้น แต่ละรุ่นก็มีการรับประกัน แตกต่างกันไป โดยจะมีรายละเอียดทั้งหมด ดังนี้

KS Kurve basic Kit

ไม่ว่าจะเป็น Kurve รุ่นแรก หรือจะเป็น Kurve 2 ที่เพิ่งออกจำหน่ายสู่ท้องตลาดเมื่อไม่นานมานี้ สำหรับตัวพอต (ตัวเครื่อง) จะมีการรับประกันตลอดอายุการใช้งาน ไม่ว่า ผู้ใช้งานเองจะต้องเจอกับปัญหาต่างๆ ในกรณีเมื่อเกิดปัญหาในการใช้งานทั้งหมด ยกตัวอย่างเช่น เมื่อชาร์จแบตเตอรี่ไม่เข้า ไม่ว่าจะลองเปลี่ยนใช้สายชาร์จอื่นแล้วก็ตาม , เมื่อสูบใช้งานไม่ได้ แม้ว่าจะลองสลับหัวน้ำยาพอตแล้วหลายหัว พอเมื่อต้องการสูบ แล้วเสียบหัวน้ำยาลงไป กลับเกิดอาการไฟกระพริบสีแดงขึ้น และสูบไม่ขึ้น ไม่สามารถสูบใช้งานได้ , น้ำยาพอตรั่วซึมลงเข้าด้านในของตัวพอต ในกรณีที่หัวน้ำยามีน้ำยาซึมออกด้านล่าง เป็นต้น จากอาการทั้งหมด สามารถติดต่อสอบถามกับทางตัวแทนผู้จัดจำหน่ายผู้ใช้งาน เพื่อทำการเคลมสินค้า และขอรับตัวพอต (ตัวเครื่อง) ใหม่ได้ทันที แต่ทั้งนี้ จำเป็นต้องอยู่ในเงื่อนไขของการรับประกันสินค้า คือ ตัวพอต (ตัวเครื่อง) ต้องไม่ตกน้ำ หล่นน้ำ หรือเปียกน้ำมาก่อน , ต้องไม่เกิดจากสาเหตุไฟไหม้ตัวพอต และอีกเงื่อนไขคือ ไม่เกิดจากการสูญหาย จะไม่รับรองถึงการรับประกันสินค้า หรือแม้แต่กรณีโดนรถเหยียบอีกด้วย (เว้นแต่กรณีจะไม่สามารถใช้งานได้) ส่วนกรณีอื่นๆ เช่น ตัวพอต ตัวเครื่องเป็นร่องรอยขีดข่วน จะไม่สามารถของเคลมประกัน เพื่อรับตัวพอตใหม่ได้

Kurve pod

มาถึงคิวหัวน้ำยาพอต โดยหัวน้ำยาพอตของ KS Pod หรือ Kurve pod นั้น สามารถใช้ได้กับตัวพอตหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น Kurve รุ่นแรก , Kurve 2 , KS kurve lite รุ่นแรก , KS kurve lite 2 หรือแม้แต่กับตัวพอตของ KS รุ่นแรกสุด (แต่ทั้งนี้ในปัจจุบันนั้น ได้ยกเลิกการผลิตตัวพอตไปแล้ว) ก็ยังสามารถนำหัว Kurve pod ไปใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา และยังสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยปัญหาที่เกิดขึ้นจากหัวน้ำยาพอต ที่ผู้ใช้งานมักจะต้องประสบอยู่บ่อยครั้งคือ ปัญหาน้ำยาพอตรั่วซึม , ปัญหาตัวน้ำยาพอตตัน ไม่สามารถสูบใช้งานได้ หรือเมื่อเสียบกับตัวเครื่อง ตัวพอตลงไปแล้ว เกิดอาการไฟกระพริบสีแดง ในกรณีนี้ อาจเกิดขึ้นได้จากขั้วแม่เหล็ก ภายในไม่ตรงกับระบบ หรือแม้แต่ หัวน้ำยาพอตมีกลิ่นไหม้ ก็สามารถติดต่อของทำการเคลมหัวน้ำยาพอตได้ แต่ทั้งหมดนี้ สิ่งสำคัญคือ หากต้องการทำการเคลมหัวน้ำยานั้น  น้ำยาภายในหัวพอต จะต้องมีน้ำยาที่คงเหลือ ค้างอยู่ในหัวน้ำยาไม่น้อยไปกว่า 60-70% เป็นอย่างต่ำ หากน้ำยาพอตเหลือน้อยกว่านั้น หรือมีเพียงครึ่ง จะไม่สามารถทำการเคลมเอาหัวน้ำยาใหม่ได้

KS Kurve lite รุ่นแรก และ KS Kurve lite 2

ตัวพอตรุ่น Kurve lite ทั้งสองรุ่นนั้น หากเกิดปัญหาการใช้งานคล้ายกับรุ่น Kurve Basic Kit หรือ Kurve 2 ก็สามารถเคลมตัวพอตได้ ภายใต้เงื่อนไขเดียวกัน แต่ทั้งนี้ ผู้ใช้งานควรทราบไว้ก่อนว่า ตัวพอตรุ่น Lite ทั้งสองรุ่นนั้น จะมีการรับประกันสินค้า หรือตัวเครื่องเพียง 1 เดือนเท่านั้น นับตั้งแต่วันที่ได้รับสินค้าเป็นต้นไป

KS Quik

ในกลุ่มของพอตไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้งนั้น ไม่ว่าจะเกิดปัญหาในการใช้งานกรณีใดๆ จะสามารถเคลมตัวพอตได้ โดยจะต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไข คือ จะมีการรับประกันเพียง 7 วัน นับตั้งแต่วันที่ได้รับสินค้านั่นเอง

ตรวจเช็คให้ชัวร์ก่อนทำการเคลมสินค้า กับ Kardinal Stick

สินค้าของแบรนด์ KS ทุกชนิดนั้น หากเมื่อมีการเคลมสินค้าแล้ว จะต้องคืนสินค้าเดิม ไม่ว่าจะเป็นตัวพอต หัวน้ำยา จะต้องคืนตัวเดิมที่มีปัญหาให้กับทางผู้จัดจำหน่าย เพื่อเป็นการแลกรับสินค้าใหม่ที่สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยทางสินค้าเดิมที่มีปัญหานั้น ทางผู้จัดจำหน่ายเอง จะนำไปดำเนินการส่งคืนให้กับทางผู้ผลิต เพื่อทำการตรวจสอบคุณภาพของสินค้าเป็นขั้นตอนต่อไปนั่นเอง

การรับประกันกับพอตไฟฟ้าตระกูล KS