Button Add Line Official Account PodsCafe
Button Add Line Official Account PodsCafe

สูบพอตในที่สาธารณะ ปลอดภัยหรือไม่ Kardinal Stick มีคำตอบ

สูบพอตในที่สาธารณะ

สูบพอตในที่สาธารณะ ปลอดภัยหรือไม่ Kardinal Stick มีคำตอบ

อย่างที่ทราบกันดีว่า ไอควันระเหยจากการใช้งานบุหรี่มวนธรรมดานั้นมีกลิ่นเหม็นไหม้ กลิ่นไม่พึงประสงค์ กลายเป็นเหมือนควันบุหรี่มือสองที่อันตรายไม่เพียงต่อตัวผู้ใช้งานเอง แต่ยังมีอันตรายต่อผู้ใกล้ชิดที่อาจเผลอสูดดมกลิ่นเข้าไปอย่างไม่ตั้งใจอีกด้วย การเลือกใช้งาน พอต ในปัจจุบันจึงเพิ่มขึ้น หนึ่งในบุหรี่ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมอย่าง Kardinal Stick นั้น เริ่มมีผู้ใช้งานในประเทศมากขึ้น เพราะนอกเหนือจากจะประหยัดและคุ้มค่ากว่าการใช้งานบุหรี่มวนธรรมดาแล้ว ยังทำให้สุขภาพและลมหายใจดีขึ้น ไม่เป็นอันตรายต่อคนใกล้ชิด และไม่สร้างมลพิษทางอากาศ ไม่เป็นอันตรายสิ่งแวดล้อมด้วย

สูบพอตในที่สาธารณะ ข้อสงสัยที่หลายๆ คนคิดกัน

หนึ่งในข้อสงสัยที่หลายคนยังคงกังขาอยู่อย่าง ปัจจุบันนั้น บุหรี่ไฟฟ้าเองยังไม่เป็นที่ถูกต้องตามกฎหมายในประเทศไทย เพราะด้วยมาตรการข้อบังคับบางอย่างของกระทรวงสาธารณสุขที่ยังคงไม่เห็นด้วยในบางประการ แต่ทั้งนี้ทางสมาคมตัวแทนจากทางผู้ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า รวมถึงกลุ่มคนที่รณรงค์เรื่องการลด ละ เลิกสูบบุหรี่เอง ต่างก็เห็นพ้องต้องกันว่า การเลือกหันมาใช้งานบุหรี่ไฟฟ้านั้น ดีต่อสุขภาพมากกว่าการใช้งานบุหรี่มวนธรรมดา ทั้งยังสามารถใช้เป็นตัวเลือกในการเลิกสูบบุหรี่อย่างถาวรได้ดีที่สุด ดียิ่งกว่าการเลือกใช้วิธีเลิกบุหรี่ด้วยการ “หักดิบ” หรือใช้วิธีพึ่งอุปกรณ์อื่นๆ เช่น แผ่นแปะ นิโคติน ลูกอมนิโคติน หรือหมากฝรั่งนิโคติน เพราะผู้ใช้งานต่างก็อยากหลีกเลี่ยงไม่ต้องการพึ่งพาวิธีทางการแพทย์เท่าไหร่นัก โดยข้อสงสัยอีกอย่างคือ หากใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าในพื้นที่สาธารณะนั้น จะเป็นอันตรายหรือไม่ ทั้งนี้การใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าเอง แม้จะไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใกล้ชิดและไม่มีกลิ่นเหม็นไหม้ เป็นที่น่ารังเกียจของบุคคลรอบข้างก็จริง แต่ทั้งนี้ก็ยังมีไอควันระเหยซึ่งเราไม่สามารถทราบได้ว่าใครจะชอบ หรือไม่ชอบ ดังนั้น การใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าในพื้นที่สาธารณะนั้น ควรเลือกสูบในพื้นที่ที่มีการจัดบริเวณสูบบุหรี่ไว้ให้จะดีกว่าด้วย ทั้งยังไม่เป็นการรบกวนผู้อื่น และยังไม่ผิดกฎระเบียบของพื้นที่สาธารณะบางแห่งที่อาจไม่สะดวกต่อการใช้งานด้วย เช่น ตามสถานที่ราชการหรือโรงพยาบาล เป็นต้น

สรุป

อย่างไรก็ตาม การใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าที่ดีต่อสุขภาพ ควรเลือกซื้อบุหรี่ไฟฟ้าจากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง เป็นหนึ่งในการการันตีคุณภาพ มาตรฐานในการใช้งานเบื้องต้นได้เช่นกัน อย่างบุหรี่ไฟฟ้าแบรนด์ดังอย่าง Kardinal Stick ซึ่งเป็นพอตไฟฟ้าระบบปิดสัญชาติมาเลเซีย มีขั้นตอนการผลิตละเอียดละออ และผ่านการตรวจสอบ QC ชนิดถี่ยิบ เพื่อออกมาให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานให้ได้มากที่สุด และสามารถทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ ทั้งนี้สามารถสอบถามจากตัวแทนผู้จัดจำหน่ายที่มีความน่าเชื่อถือ มีการติดต่อสอบถามได้หลากหลายช่องทาง รวมถึงการให้บริการก่อนและหลังการขาย และการรับประกันสินค้าที่ดีด้วย

สูบพอตในที่สาธารณะ