Button Add Line Official Account PodsCafe
Button Add Line Official Account PodsCafe

สิ่งที่คุณควรทำความเข้าใจก่อนที่จะเลือกใช้ บุหรี่ไฟฟ้า 

บุหรี่ไฟฟ้า 

แน่นอนว่า ในปัจจุบันตอนนี้ บุหรี่ไฟฟ้า กำลังได้รับความนิยม และเป็นกระแสในการใช้งานเป็นอย่างมาก ซึ่งคนส่วนใหญ่นั้นกำลังให้ความสนใจทางด้านการใช้งานกันโดยตรง ต้องขอบอกเลยว่าในปัจจุบันกฎหมายไทยยังไม่เป็นที่ยอมรับ ในการครอบครองในปัจจุบัน แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่แต่อย่างใด ซึ่งตามผับบาร์หรือไนท์คลับ บางคนก็ยังใช้งานอยู่เป็นปกติทั่วไป และในบางครั้งก็ยังมีวางขาย และจัดจำหน่ายอยู่ริมข้างทางเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว ซึ่งบุหรี่ไฟฟ้าในทุกวันนี้นั้นต้องบอกได้เลยว่าแทบจะไม่แตกต่างกับบุหรี่ที่วางจัดจำหน่ายขายตามปกติทั่วไป ซึ่งถ้าหากคุณ เปรียบเทียบอย่างถูกต้อง คุณก็จะทราบถึงข้อดีและข้อเสียโดยรวมของบุหรี่ประเภทนี้ได้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน 

บุหรี่ไฟฟ้า อันตรายมากกว่าบุหรี่มวนจริงหรือไม่

สำหรับความอันตรายของบุหรี่ไฟฟ้านั้นมีน้อยกว่าบุหรี่มวนมากถึง 95% ใช่แล้วคุณอ่านไม่ผิดแต่อย่างใด นี่คือผลงานวิจัยของทางด้าน British Royal College of Physicians and Public Health England (PHE) ร่วมมือกับ American National Academics of Sciences ซึ่งบอกได้เลยว่า ถ้าหากให้เปรียบเทียบสารอันตรายโดยรวมนั้นการสูบบุหรี่ไฟฟ้าจะมีความอันตรายน้อยกว่าการสูบผ่านระบบการเผาไหม้ของบุหรี่มวนปกติที่ได้ทางคาร์บอนไดออกไซด์ และสารอื่นโดยตรง จึงทำให้อันตรายต่อสุขภาพน้อยลงหลายเท่าตัว และสามารถสูบได้บ่อยครั้งมากยิ่งขึ้น ซึ่งนับว่าเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการนิโคตินเข้าสู่ร่างกายในปัจจุบัน

บุหรี่ไฟฟ้าควบคุมนิโคตินได้ดีกว่าบุหรี่มวน 

สิ่งที่บุหรี่มวนไม่สามารถทำได้เหมือนกับบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไป นั่นก็คือ การควบคุมนิโคติน ซึ่งผลการวิจัยในการทำการทดลองโดยรวมได้เคยกล่าวไว้ว่า ผู้ที่ติดบุหรี่สูบมวลเป็นประจำมักจะต้องการนิโคตินที่มาก เพื่อทำให้รู้สึกดี ซึ่งจะใช้การสูบอย่างต่อเนื่องกัน แต่กลุ่มบุคคลเหล่านั้นต่างก็ไม่ได้ต้องการความที่เข้าสู่ร่างกายเป็นคาร์บอนไดออกไซด์แต่อย่างใด เพราะฉะนั้นแล้วบุหรี่ไฟฟ้าจึงเป็นทางเลือกที่ทำให้คุณนั้นได้รับนิโคตินอย่างเต็มที่ได้ง่ายยิ่งขึ้นกว่าเดิม และยังสามารถลดนิโคตินได้ตามที่คุณต้องการด้วยการปรับขนาดและปรับสูตรอย่างเหมาะสม จะสามารถช่วยทำให้ผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่ ในปัจจุบันประสบความสำเร็จได้ง่ายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย 

ระบบที่ดีกว่าของ บุหรี่ไฟฟ้า ที่ช่วยควบคุมสารการระเหย 

รูปแบบของ พอต บุหรี่ไฟฟ้า ส่วนใหญ่ในปัจจุบัน ที่ใช้งานโดยตรงนั้น ต้องขอบอกเลยว่ามีข้อดีกว่าบุหรี่มวนหลายจุดเลยทีเดียว โดยเฉพาะระบบการเผาไหม้ให้เป็นไอน้ำ ที่ดีกว่าระบบการเผาไหม้เป็นควันโดยตรง ซึ่งจะทำให้บุหรี่ไฟฟ้านั้นควบคุมสารต่าง ๆ ได้ดี และมีประสิทธิภาพมากกว่าบุหรี่มวนตามปกติ ทั่วไป และนอกจากนี้ถ้าหากเป็นรูปแบบของ Mod หรือ พอตไฟฟ้าขนาดเล็ก ก็จะมีตัวควบคุมปรับระดับการใช้งานเช่นเดียวกันรวมไปถึงอุปกรณ์ขนาดใหญ่ก็จะมี ไมโครชิฟประมวลผลโดยรวม ที่เรียกว่ามีประสิทธิภาพสูงมาก ซึ่งช่วยทำให้การสูบ พอตไฟฟ้า ของคุณนั้นควบคุมการเผาไหม้ และการปล่อยสารระเหยได้ดียิ่งกว่าบุหรี่มวนอย่างแน่นอน 

คำถามพบบ่อยสูบบุหรี่ไฟฟ้า แล้วไม่มีกลิ่นปากจริงหรือไม่ 

แน่นอนว่าปริมาณของไอน้ำกับการเผาไหม้ภายในด้วยความร้อน จะมีผลเสียน้อยกว่าการเผาไหม้โดยตรงและสูบเป็นควันเหมือนบุหรี่มวนอย่างแน่นอน ซึ่งบุหรี่ไฟฟ้านั้นสามารถแก้ไขปัญหาเรื่องกลิ่นปากของผู้ติดบุหรี่ในสมัยก่อนได้เป็นอย่างดี แถมในปัจจุบันยังมีรสชาติที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้นกว่าใครซึ่งคุณนั้นสามารถเลือกซื้อกลิ่น และรสชาติที่คุณสนใจ นำไปใช้กับบุหรี่ไฟฟ้าของคุณได้เลย ซึ่งนั่นถือว่าเป็นข้อดีอีกอย่างหนึ่งที่มีความโดดเด่น และความหลากหลายอย่างแท้จริงกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้าในปัจจุบัน 

ข้อมูลที่จำเป็น เกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้าแต่หลายคนไม่สนใจ 

ประมาณ 80% ของคนส่วนใหญ่นั้นมักจะเลือกซื้อบุหรี่ไฟฟ้าไปใช้งาน เนื่องจากมันหาซื้อได้ง่ายดูดี และก็มีทางเลือกที่หลากหลาย แต่อย่างไรก็ตามบุหรี่ไฟฟ้านั้นก็ยังมีจุดด้อยหลายจุดเช่นเดียวกันที่เรียกว่า ถ้าหากคุณศึกษาไม่ดีหรือไม่มีความรู้ ก็อาจจะทำให้ส่งผลเสียในระยะยาวต่อสุขภาพหรือกระเป๋าเงินของ คุณได้เลยทีเดียว โดยเฉพาะข้อมูลโดยรวมต่าง ๆ  ที่จำเป็นที่จะต้องระวังดังต่อไปนี้ 

  • คุณควรทำความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องบุหรี่ไฟฟ้าในแต่ละประเภทอย่างถูกต้อง ซึ่งในบางครั้งคุณอาจจะเสียเงินซื้อสิ่งที่คุณไม่ต้องการหรือตอบโจทย์ได้น้อยมาก ก็เป็นไปได้ เพราะระบบการทำไอ รวมไปถึงรูปแบบของน้ำยานั้นก็มีหลากหลายเช่นเดียวกัน ในบางครั้งมีทั้งรุ่นที่ใส่ได้ และใส่ไม่ได้ในปัจจุบันคุณนั้นต้องทำความรู้จัก และศึกษาข้อมูลให้ดี 
  • คุณภาพของสินค้าในปัจจุบันมีหลายเกรด ถ้าหากคุณต้องการสินค้าคุณภาพดีที่ใช้งานได้มีประสิทธิภาพก็ควรจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ของแท้ที่ราคาสูงเสียหน่อย บอกเลยว่าจะสามารถช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุระเบิดของแบตเตอรี่ที่ไม่มีคุณภาพได้อย่างยอดเยี่ยม แถมยังมีประสิทธิภาพในการสูบที่เพลิดเพลิน และตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างแน่นอน 
  • คุณต้องรู้จักการดูแลรักษาเพิ่มเติมของบุหรี่ไฟฟ้าก่อนการใช้งานวิธีการใช้งาน และการดูแลรักษานั้น บอกเลยว่ามากกว่าการซื้อบุหรี่ปกติทั่วไปมากพอสมควร ซึ่งถ้าหากคุณทำความเข้าใจอย่างเหมาะสม และถูกต้องจะสามารถช่วยทำให้ระบบการเผาไหม้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และอายุการใช้งานก็ยังยาวนานยิ่งขึ้นกว่าเดิม ซึ่งนี่เป็นสิ่งที่สำคัญคุณควรต้องหมั่นดูแลตัวเครื่องให้สมบูรณ์ก่อนใช้งานทุกครั้งรับประกันได้เลยว่าใช้งานในระยะยาวได้อย่างแน่นอน