Button Add Line Official Account PodsCafe
Button Add Line Official Account PodsCafe

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า มีแบบไหนให้เลือกบ้าง

สำหรับ คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า นั้นถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญของ บุหรี่ไฟฟ้า เพราะเป็นตัวหลักในการสร้างไอน้ำที่เกิดมาจากความร้อนของขดลวด ทำให้เกิดปฏิกิริยากับน้ำยา และเมื่อใช้งานไปสักพักก็จะต้องเปลี่ยนใหม่ เพื่อให้คุณได้รับประสิทธิภาพของกลิ่น และฟีลสัมผัสที่สดชื่นอยู่เสมอ ดังนั้นถ้าต้องการใช้ พอตไฟฟ้า เรื่องของการเลือกคอยล์ก็จะมีความสำคัญไม่แพ้เรื่องกลิ่นและรสของน้ำยาเลยทีเดียว ซึ่งมีคอยล์แบบไหนให้เลือกบ้าง มาเริ่มทำความรู้จักแบบเจาะลึกไปพร้อมกัน

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า มีกี่แบบให้คุณได้เลือกใช้

บอกเลยว่าถ้าคุณได้รู้จักกับ คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า มากขึ้นก็จะช่วยให้การเลือกง่ายขึ้น และมองหาสิ่งที่เหมาะกับความชอบได้ง่ายขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน คอยล์แบบไหนที่จะตอบโจทย์คุณมากที่สุด มาดูกัน

1. Vape Pen

สำหรับคอยล์แบบนี้เป็นอุปกรณ์ที่ลักษณะคล้ายกับปากกา ออกแบบมาให้เล็ก พกง่าย มีหลากหลายแบบให้เลือก มาพร้อมระบบที่คล้ายกันแทบทุกรุ่น

2. Box Mods

คอยล์ประเภทนี้จะเป็นแบบที่คุณต้องโมเอง หรือจะเรียกกันว่าคอยล์แบบ RBA ซึ่งจะเลือกรูปแบบการใช้งานได้หลากหลายกว่าแบบอื่น ทำให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างหรือปรับแต่งคอยล์ได้ตามความต้องการ ใครที่ชอบฟีลของการทำเอง ปรับทุกอย่างเองเพื่อให้ได้รูปแบบการสูบที่เฉพาะตัวที่สุดนี่คือคอยล์ที่เหมาะกับคุณ ซึ่งจะมีเรื่องของค่าโอห์มเพิ่มเข้ามาให้คำนวณ เพื่อให้คุณใช้งานได้อย่างปลอดภัย และฟีลดีมากที่สุด แถมยังมีลักษณะของการพันลวดที่หลากหลายให้ได้เลือกเช่น Alien, Clapton และ Twist

3. Close Pod Systems

บุหรี่-ไฟฟ้า ที่นิยมใช้มากที่สุดในปัจจุบันนั้นจะใช้คอยล์ประเภทนี้กันเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งจะมาในรูปแบบของ Ceramic Coil ซึ่งใครที่ตามหาคอยล์ที่ได้รับรสชาติดีที่สุดในช่วงแรก ๆ แนะนำว่าให้ใช้แบบนี้และคุณจะชอบอย่างแน่นอน และถ้าอยากรับรสได้นานมากขึ้นคอยล์แบบ Single Coil จะช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับน้ำยาให้กับคุณได้ยาวนานมากขึ้นเช่นกัน

4. Open Pod Systems

คอยล์ประเภทนี้ไม่สามารถปรับแต่งได้ แต่ผู้ผลิตจะออกแบบมาให้คุณได้ประสบการณ์ในเรื่องรสชาติที่ดีที่สุด ซึ่งยังแบ่งแยกย่อยให้คุณได้เลือกทั้ง Single Coil, Dual Coil และ Mesh Coil ซึ่งถ้าเป็นประเภทของพอตใช้แล้วทิ้งมักจะมาในรูปแบบของ Mesh Coil หน้าสัมผัสจะโดนสำลีอย่างทั่วถึง รับรสชาติได้ดีมากที่สุด

การใช้งานคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าแบบไหนที่ควรเลี่ยง

เรามาดูกันว่าถ้าคุณอยากใช้บุหรี่ไฟฟ้า เพื่อให้คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง ทนทาน และยาวนานคุ้มค่ามากขึ้นควรเลี่ยงการใช้งานแบบไหนบ้าง บอกเลยว่าเป็นวิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยให้คุณดูแลและใช้งานคอยล์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

·      สูบนานเกินไป

การสูบพอตนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องสูบแบบลากยาวจนเกินไป เพราะถ้าคุณใช้งานคอยล์ที่มาพร้อมขนาดเล็ก อาจทำให้สำลีนั้นไม่สามารถดูดซึมน้ำยาได้ทัน ดังนั้นแนะนำว่าให้สูบแบบธรรมดา 1-3 วินาทีต่อครั้งก็เพียงพอแล้ว เพราะน้ำยาของบุหรี่ไฟฟ้าออกแบบมาให้คุณอิ่มนิโคตินได้ไวขึ้น สูบน้อยลง

·      สูบต่อเนื่อง

หลายคนเมื่อสูบแล้วก็ติดลมและสูบต่อเนื่องติดกันมากจนเกินไป เรียกว่าแทบจะไม่หยุดพักพ่นกันให้สุดเลยทีเดียว เมื่อทำแบบนี้คอยล์ของคุณจะร้อนเกินไป และเกิดการไหม้ได้ ดังนั้นแนะนำว่าถ้าคุณชอบการสูบแบบไม่พัก เพราะรู้สึกว่าสูบไม่อิ่ม ให้มองหาน้ำยาที่มาพร้อมนิโคตินที่มากขึ้น เพื่อลดความถี่ในการสูบ

·      อย่าใช้คอยล์เดียวกับหลายน้ำยา

เมื่อคุณทำการเปลี่ยนคอยล์ใหม่ให้คุณใช้น้ำยาตัวเดิมกับคอยล์ตัวนั้นไปยาว ๆ ไม่แนะนำเป็นอย่างยิ่งให้คุณใช้หลาย ๆ น้ำยาในคอยล์ตัวเดียว เพราะจะทำให้กลิ่นและรสชาติของน้ำยาแต่ละตัวผิดเพี้ยนเสียรสไปกันหมด และความหวานที่ต่างกันของแต่ละตัวก็อาจส่งผลกับคุณภาพของคอยล์อีกด้วย

·      ไม่ล้างแทงค์ก่อนเปลี่ยนคอยล์

ตัวนี้เป็นสิ่งที่คนใช้พอตแบบถอดคอยล์ได้ไม่ควรพลาด เพราะถ้าคุณต้องการเปลี่ยนคอยล์นั้นต้องไม่ลืมทำความสะอาดแทงค์ก่อนใส่คอยล์ใหม่เข้าไป เพราะน้ำยาเก่าที่เหลืออยู่จะได้ไม่มารวมกับน้ำยาใหม่ ซึ่งควรเช็ดให้แห้ง อย่าให้น้ำที่ใช้ล้างผสมกับน้ำยา เพราะไม่อย่างนั้นอาจทำให้เกิดความเสียหายกับคอยล์ได้

วันนี้เราได้ข้อมูลเรื่องคอยล์บุหรี่ไฟฟ้ามาขึ้นกันแล้ว ใครที่สนใจคอยล์ตัวไหนสามารถสอบถามกับทาง Podcafe กันได้เลย รับรองว่าที่ร้านสามารถให้คำแนะนำเพื่อให้คุณเจอตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับไลฟ์สไตล์ของคุณกันอย่างแน่นอน ยิ่งสำหรับมือใหม่ที่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นใช้พอตแบบไหนดี เข้ามาซื้อสินค้ากับเรารับรองว่าทุกข้อสงสัยของคุณจะได้รับการตอบอย่างจริงใจ และคุณจะได้สินค้าของแท้คุณภาพดี พร้อมทั้งราคาที่ดีที่สุดจากเรากลับไปอย่างแน่นอน เพราะความคุ้มค่าเป็นพื้นฐานที่ทางร้านตั้งใจมอบให้กับลูกค้าทุกคนนั่นเอง