Button Add Line Official Account PodsCafe
Button Add Line Official Account PodsCafe

พอตไฟฟ้ามินิมอล KS Kurve lite ใช้หัวอะไรได้บ้าง

พอตไฟฟ้ามินิมอล KS Kurve lite ใช้หัวอะไรได้บ้าง

KS Kurve lite วิธีใช้ ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด

พอตไฟฟ้าแบรนด์ Kardinal Stick เป็นพอตไฟฟ้าแบรนด์ยอดฮิตที่หลายคนต่างก็รู้จักกันเป็นอย่างดี และมีการผลิตและจำหน่ายหลากหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น Kardinalstick รุ่นแรก หรือจะเป็นรุ่น KS Kurve Basic Kit ที่เปิดตัวอย่างร้อนแรง เรียกเสียงฮือฮาจากผู้ใช้งานได้ทั่วทุกสารทิศ และรุ่นล่าสุดที่เรียกได้ว่าเป็นการผลิตเพื่อผู้ใช้งานจริง เน้นการประหยัดพลังงานและให้เข้ากันกับสไตล์ของผู้ใช้งานในยุคปัจจุบันมากที่สุด อย่าง KS Kurve lite เป็นการถอดแบบรุ่นพี่ตัว Top อย่างตัว Basic Kit มาเกือบแทบจะทุกกระเบียดนิ้ว เพียงแต่จะตัดระบบฟังก์ชั่นการทำงานบางอย่างออก เพื่อให้เหมาะสมกับขนาดของตัวพอต และความจุของแบตเตอรี่มากยิ่งขึ้น ความพิเศษอีกอย่างที่ทำให้เจ้าตัวเล็กนี้น่าสนใจคือ KS Kurve lite โปรโมชั่น มักจะมีราคาที่คุ้มค่า โดนใจ สามารถเจาะกลุ่มผู้ใช้งานได้ทุกเพศ ทุกวัย และมีราคาไม่แรงจนเกินกำลังของผู้ใช้งานในทุกๆ ฐานะ ไม่เป็นการแบกรับค่าใช้จ่ายในส่วนนี้จนเกินไปอีกด้วย

KS Kurve lite ทางเลือกใหม่เพื่อความ Save ของคนประหยัด

พอตไฟฟ้าอย่าง kurve lite นั้น ปัจจุบันมีทั้งหมด 2 รุ่น โดยรุ่นแรกของ kurve lite นั้นมี 2 สี ได้แก่ สีดำ (Jet Black) และสีเทา (Gray) ตัวพอตมีขนาดเล็กกะทัดรัด แค่เพียงฝ่ามือ ตัวพอตมีการลดการใช้วัสดุในการผลิตจากการใช้อลูมิเนียม โดยการใช้เป็นวัสดุ Aerospace-grade Aluminum Unibody หรือพลาสติกแทน แต่ยังมีความแข็งแรง ทนทาน และยังดูหรูหรา เกินราคา มีสัญลักษณ์กลางตัวพอตเช่นกัน และยังเป็นบริเวณที่ใช้แสดงให้เห็นถึงการทำงานของตัวพอตอีกด้วย คือ เมื่อสูบใช้งานแล้วจะมีสัญญาณไฟสีขาวแสดงขึ้นมา หรือแม้แต่ หากเมื่อแบตเตอรี่ตัวพอตใกล้หมด จะมีสัญญาณไฟสีแดงขึ้นยังบริเวณสัญลักษณ์กลางตัวพอต เป็นเหมือนการแจ้งเตือนด้วยเช่นกัน ตัวความจุของแบตเตอรี่มี 330 mAh ที่ผลิตออกมาพอเหมาะพอดี กับขนาดของตัวพอต แต่จะตัดระบบฟังก์ชั่นการสั่นแจ้งเตือนออก เพื่อเป็นการประหยัดพลังงานของแบตเตอรี่ได้ยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้ในรุ่น lite นั้น จะไม่มีระบบ Super Fast Charger เหมือนกับตัว Top อย่าง Basic Kit ใช้เวลาในการชาร์จประมาณ 30-40 นาที ก็เพียงพอต่อการใช้งาน และมีแบตเตอรี่เต็ม 100% โดยังคงใช้สายชาร์จแบบ USB Type C ได้เช่นกัน และระบบการทำงานภายในนั้น ยังคงเดิม เหมือนกับรุ่นใหญ่ตัว Top ทุกประการ เพราะยังใช้ซิปเซ็ทตัวเดียวกัน คือ KARDINAL 4 ที่มีอัตราการตอบสนองด้วยความเร็วสูงสุดที่ 0.008 วินาที หรือคิดง่ายๆ ว่าเร็วกว่ารุ่นแรกถึง 4 เท่า แม้จะเป็นพอตไฟฟ้าตัวเล็ก แต่ประสิทธิภาพอัดแน่นแบบจัดหนัก ไม่เล็กเหมือนขนาดตัว

ส่วนรุ่นที่ 2 คือ KS Kurve lite 2 นั้น เป็นรุ่นที่ได้รับการพัฒนาเพิ่มมากยิ่งขึ้น คือ ตัวพอตมีขนาดเท่ากันกับรุ่นแรก และมีการเพิ่มสีสันของตัวพอตมากยิ่งขึ้น เน้นความเป็นพาสเทล ทั้งซิปเซ็ทและการทำงานต่างๆ ยังคงเหมือนกับรุ่นแรกทุกประการ แต่ตัวพอตภายนอกนั้น จะเหมือนกับมีพลาสสิกเกรดคุณภาพครอบไว้ชั้นนอก และที่สำคัญที่แตกต่างกับรุ่นแรกอย่างเห็นได้ชัดขึ้น สัญลักษณ์กลางตัวพอตนั้น จะเป็นจุดเรียงกัน 4 จุด เป็นบริเวณที่แสดงสัญญาณไฟเป็นการเล่นระดับไฟ เพื่อให้เห็นถึงการใช้งานของตัวพอตในขณะที่สูบใช้งานนั่นเอง มีไฟบริเวณก้นตัวพอต เมื่อสูบใช้งานด้วยเช่นกัน มักจะมีสีขาว หรือสีฟ้า (แล้วแต่สีสันของตัวพอต) แต่หากสูบใช้งานแล้วขึ้นสัญญาณไฟสีแดง คือ แบตเตอรี่ตัวพอตใกล้หมดแล้ว สามารถชาร์จตัวพอตได้ทันที

อีกหนึ่งคำถามที่ผู้ใช้งานต่างก็สงสัยกันมาตลอด ไม่ว่าคือ KS Kurve lite ใช้หัวอะไรได้บ้าง ไม่ว่าจะเป็นรุ่นแรกหรือรุ่นที่สองนั้น ต่างก็ใช้หัวน้ำยาพอตรุ่นเดียวกัน รวมถึงรุ่น Top ตัว Basic Kit ด้วย คือ ใช้หัวน้ำยา Kurve pod เหมือนกันทั้งหมด เพราะมีขั้วแม่เหล็กที่สามารถรองรับกับเทคโนโลยีได้หลากหลาย จึงสามารถใช้งานด้วยหัวน้ำยาเดียวกันได้ ทั้งนี้อาจมีผู้ใช้งานบางส่วน ที่อาจจะทดลองนำหัวน้ำยาของแบรนด์อื่นมาใช้งาน เช่น หัวน้ำยาของ Marbo Zero อาจใช้งานได้ แต่ทั้งนี้ ไม่รับประกันว่า การทำงานจะได้ประสิทธิภาพเหมือนกันหรือไม่ และอาจเสี่ยงที่จะเกิดน้ำยาพอตรั่วซึม ทำให้ตัวพอตเสียหายต่อการใช้งานอีกด้วย หากเกิดอาการเช่นนี้ ตัวพอตจะหมดการรับประกันการใช้งานในทันทีด้วยเช่นกัน

KS Kurve lite เหมาะกับใคร น่าซื้อไว้ใช้งานแค่ไหน ต้องลอง

Kurve lite ถือเป็นพอตไฟฟ้าแบบ Close pod อีกหนึ่งตัวที่น่าจับตามองในปัจจุบัน เพราะไม่ว่าจะมองในด้านไหนๆ ก็มีความน่าสนใจทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นราคา คุณภาพ ต่างก็ล้วนแล้วแต่สมน้ำสมเนื้อ และเมื่อขึ้นชื่อว่าแบรนด์ Kardinalstick แล้ว ย่อมเป็นตัวการันตีคุณภาพได้อีกระดับ เพราะมีผลิตและส่งออกจำหน่ายไปมากกว่า 60 ประเทศทั่วโลก เป็นที่ยอมรับในระดับสากล ทั้งนี้ราคาเริ่มต้นทั้งสองรุ่น เพียง 390 บาท อีกทั้งยังมักจะมีการจัดโปรโมชั่นความคุ้มค่าต่างๆ จากทางตัวแทนผู้จัดจำหน่ายอยู่เป็นประจำ ผู้ใช้งานสามารถติดต่อสอบถามกับทางตัวแทนผู้จัดจำหน่ายได้ตลอด 24 ชั่วโมง บางรุ่นยังมีการจัดโปรโมชั่นแบบพร้อมใช้งาน คือ ได้ทั้งตัวพอตและหัวน้ำยา แบบจัดเต็ม ของดีขนาดนี้ คุณไม่ควรพลาดที่จะได้เป็นเจ้าของอย่างน้อยซักเครื่องจะดีกว่า

พอตไฟฟ้ามินิมอล KS Kurve lite ใช้หัวอะไรได้บ้าง