Button Add Line Official Account PodsCafe
Button Add Line Official Account PodsCafe

ข้อดีของสาร “นิโคติน” ที่คุณมองข้าม By Kardinal Stick

นิโคติน

ข้อดีของสาร “นิโคติน” ที่คุณมองข้าม By Kardinal Stick

สำหรับผู้ที่ใช้งาน บุหรี่ไฟฟ้า นั้น การเลือกใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐานอย่าง pod ไฟฟ้า Kardinal Stick เป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพมากกว่า อีกทั้งความต้องการหลักของผู้ใช้งานส่วนใหญ่คือต้องการสารนิโคตินที่บริสุทธิ์ ไม่มีสารเคมีเป็นพิษอื่นเจือปนมาเหมือนกับการใช้งานบุหรี่มวนธรรมดา ทำให้หลายคนสงสัยว่าเพราะอะไร ทำไม ร่างกายคนเราจึงต้องการสารนิโคติน และทำไมในบางประเทศจึงให้การยอมรับว่าบุหรี่ไฟฟ้ายังเปรียบเสมือนอุปกรณ์ทางการแพทย์อย่างหนึ่ง เพราะมีส่วนในการช่วยเหลือและบำบัดผู้ป่วยจากโรคบางชนิดได้ ทั้งนี้หากได้รับสารนิโคตินอย่างพอเพียงในแต่ละวัน โดยข้อดีจากสารนิโคตินนั้นมีดังนี้

ประโยชน์จาก นิโคติน ที่ควรรู้ จาก Kardinal Stick

1. บำบัดโรคพาร์กินสัน

หากเป็นในประเทศไทยอาจจะยังไม่แพร่หลายมากนัก แต่สำหรับในต่างประเทศแล้วการใช้สารนิโคตินทางการแพทย์เพื่อช่วยบำบัดสำหรับผู้ป่วยโรคพาร์กินสันจะได้ผลมากกว่า เพราะจะทำให้อาการของพาร์กินสัน อย่างอาการสั่นและกระตุกของร่างกายลดลงได้ โดยทั้งนี้ยังเป็นการทดลองทางวิชาการเท่านั้น หากใช้เพื่อบำบัดโรคก็จำเป็นต้องอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลจากแพทย์อย่างใกล้ชิดอีกด้วย

2. ช่วยเรื่องระบบประสาท ในผู้ป่วยภาวะความจำเสื่อม

หรือเรียกง่ายอีกอย่างว่าการใช้สารนิโคตินเพื่อบำบัดผู้ป่วยจากโรคอัลไซเมอร์ โดยใช้ในปริมาณจำกัดแตกต่างกันไปในผู้ป่วยแต่ละคน และอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ โดยพบว่าเมื่อมีการทดลองพบว่า ผู้ป่วยที่มีอาการอยู่ในภาวะความจำเสื่อม หรืออัลไซเมอร์นั้น มีความจำดีขึ้น และสามารถจดจำเรื่องราวได้มากกว่าเดิม แต่ทั้งนี้ยังเป็นเพื่อแนวทางในการรักษา ไม่ให้การป้องกันนั้นเอง

3. ทำให้มีสมาธิ รู้สึกกระปรี้กระเปร่า

การได้รับสารนิโคตินส่วนใหญ่ เป็นที่ยืนยันได้จากผู้ใช้งานจริง บุหรี่ไฟฟ้า จริง ในเรื่องของช่วยทำให้มีสมาธิเพิ่มขึ้น และยังรู้สึกกระปรี้กระเปร่าสดชื่นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยหากใช้ในปริมาณที่เหมาะสมต่อร่างกาย เพราะนิโคตินมีคุณสมบัติสำคัญอย่างเข้าไปกระตุ้นให้หัวใจเต้นเร็วขึ้น จึงรู้สึกกระปรี้กระเปร่า แต่ในกรณีที่คุณวิตกกังวลก็จะทำให้รู้สึกสงบและมีสมาธิเพิ่มขึ้นได้อีกด้วย

สรุป

อย่างไรก็ตาม สำหรับการใช้งาน พอต Kardinal Stick นั้น ไม่ได้มีเพียงข้อดีทั้งหมดที่กล่าวมา เพราะสามารถใช้เป็นแนวทางสำหรับการเลิกสูบบุหรี่อย่างถาวรได้เช่นกัน ซึ่งเป็นวิธีที่ทำให้เกิดเอฟเฟ็กต์กับร่างกายได้น้อยกว่าการใข้วิธีเลิกแบบหักดิบ เพราะการเสพติดสารนิโคตินนั้น แม้ว่าจะมีผลดี แต่ก็ยังเหมือนดาบสองคมที่หากได้รับในปริมาณที่มากเกินไปก็อาจเกิดโทษได้ ดังนั้นเลือกใช้งานในแบบพอดี เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงดีกว่านั่นเอง

นิโคติน