Button Add Line Official Account PodsCafe
Button Add Line Official Account PodsCafe

อันตรายจากพอดไฟฟ้ามือสองที่คุณยังไม่รู้ By Kardinal Stick

อันตรายจากพอดไฟฟ้ามือสองที่คุณยังไม่รู้ By Kardinal Stick

อันตรายจากพอดไฟฟ้ามือสองที่คุณยังไม่รู้ By Kardinal Stick

ปัจจุบันมีผู้หันมาใช้งานบุหรี่ไฟฟ้ากันมากขึ้น โดยเฉพาะบุหรี่ไฟฟ้าอย่าง Kardinal Stick  เพราะด้วยภาษีของบุหรี่มวนที่พุ่งสูงขึ้น ส่งผลต่อราคาปลีกในการจำหน่าย หลายคนที่หันมาเลือกใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าก็อาจจะยังอยู่ในช่วงตัดสินใจเลือกซื้อ โดยส่วนใหญ่ก็มักจะมองหาบุหรี่ไฟฟ้าหรือพอดไฟฟ้าราคาถูกก่อน เพื่อเป็นการทดลองว่าเข้ากันกันสไตล์การใช้งานหรือไม่ ซึ่งการซื้อในครั้งแรกมักจะต้องใช้เงินอย่างต่ำไม่น้อยกว่า 1 พันบาท สำหรับบางคนอาจเป็นจำนวนค่อนข้างมาก ทำให้หลายคนหันไปมองหาซื้อพอดไฟฟ้ามือสองที่มีจำหน่ายส่วนใหญ่จากช่องทางออนไลน์ แต่ทั้งนี้การเลือกซื้อพอดไฟฟ้ามือสองนั้น มีข้อควรระวังรวมถึงอันตรายที่มักจะเกิดขึ้นได้บ่อยครั้ง ดังนี้

1. พอดไฟฟ้ามือสองส่วนใหญ่มักจะผ่านการใช้งานมาก่อนแล้ว ดังนั้นควรทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคก่อน เพราะเสียอย่างไรแล้วบุหรี่ไฟฟ้าถือเป็นของใช้ส่วนตัว เมื่อเป็นสินค้ามือสองเราไม่สามารถทราบได้ว่าผู้ใช้งานคนเก่านั้น ไม่สบายหรือเป็นโรคประจำตัวอะไรหรือไม่ ดังนั้น อาจมีเชื้อโรคติดมากับตัวเครื่องซึ่งหากต้องการซื้อพอดไฟฟ้ามือสองจริงๆ ก็ควรทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคให้เรียบร้อยก่อนจะดีกว่า

2. ปัญหาที่เกิดขึ้นจากพอดไฟฟ้ามือสองอีกอย่างที่ไม่สามารถมองข้ามได้ อย่างระบบการทำงานภายในตัวเครื่อง แม้ว่าพอดไฟฟ้าส่วนใหญ่จะมีการทำงานที่ไม่ยุ่งยาก ไม่จำเป็นต้องดูแลรักษาเหมือนกับบุหรี่ไฟฟ้าประเภทอื่นๆ แต่ถ้าหากทำตกหล่นจากที่สูงหรือกระแทกแรงๆ บ่อยครั้ง ตัวเครื่องภายในอาจมีปัญหาได้เช่นกัน หรือแม้แต่แบตเตอรี่ของตัวเครื่อง หากผู้ใช้งานเดิมมักจะเสียบสายชาร์จทิ้งไว้ข้ามคืน ส่งผลให้แบตเตอรี่ภายในของบุหรี่ไฟฟ้าเอง เสื่อมอายุการใช้งานเร็ว จากปกติอาจจะเปิดใช้งานเครื่องได้ทั้งวัน แต่กลายเป็นว่าใช้งานแค่เพียงครึ่งวันแบตเตอรี่ก็หมดแล้ว นั่นเอง

3. เสี่ยงต่อการใช้งาน เป็นสิ่งต่อเนื่องจากปัญหาข้อบน เพราะหากนำมาใช้งานเราไม่สามารถทราบได้ว่าระหว่างที่ใช้งานนั้น จะเกิดอันตรายหรือไม่ แบบไม่แรงร้ายอาจแค่เพียงน้ำยาพอดหกรั่วซึม เปื้อนเสื้อผ้าสิ่งของ แต่ถ้าหากหกซึมออกในขณะใช้งานแล้วโดนร่างกาย อาจทำให้เกิดแผลในช่องปาก ลิ้นพองได้ เป็นต้น

4. เนื่องจากบุหรี่ไฟฟ้ายังอยู่ในช่วงยื่นร่างพ.ร.บ.ให้ถูกต้องตามกฎหมาย จึงยังไม่ถูกต้องตามกฎหมาย 100% ทำให้การซื้อขายบุหรี่ไฟฟ้านั้นไม่สามารถทำอย่างเปิดเผย จึงต้องระมัดระวังการโดนหลอกจากกลุ่มมิจฉาชีพให้ดี เพราะมีข่าวอยู่บ่อยครั้งที่ผู้บริโภคที่ต้องการซื้อหาบุหรี่ไฟฟ้ามาใช้งานจริงๆ โดนหลอกลวงเอาเงินไปแต่ไม่ได้สินค้า ดังนั้นการเลือกซื้อบุหรี่ไฟฟ้าควรซื้อจากตัวแทนผู้จัดจำหน่ายที่มีความน่าเชื่อถือจะดีที่สุด

อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อพอดไฟฟ้ามือสองก็ไม่ได้มีแต่ข้อเสียเสมอไป เพราะหากมั่นใจก็สามารถลองเลือกซื้อพอดไฟฟ้ามือสองมาใช้งานก่อนเป็นการทดลองว่าเหมาะกับตัวเองหรือไม่ ทั้งนี้สำหรับบุหรี่ไฟฟ้าอย่าง Kardinal Stick เองนั้น ทางตัวแทนผู้จัดจำหน่ายนั้นมีการออกแคมเปญโปรโมชั่นส่วนลดในทุกเดือนเป็นประจำ เป็นการตอบแทนความคุ้มค่าให้กับผู้ใช้งานอย่างเต็มที่ ดังนั้นหากเลือกซื้อพอดไฟฟ้ามือหนึ่งได้ ควรเลือกซื้อของใหม่ใช้เป็นของส่วนตัวจะดีกว่าเพื่อสุขภาพที่ดีของตนเองอีกด้วย

อันตรายจากพอดไฟฟ้ามือสองที่คุณยังไม่รู้ By Kardinal Stick

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ