Button Add Line Official Account PodsCafe
Button Add Line Official Account PodsCafe

ความลับในการใช้พอดไฟฟ้าแบบฟีลกู๊ดกว่าจาก Kardinal Stick

ความลับในการใช้พอดไฟฟ้าแบบฟีลกู๊ดกว่าจาก Kardinal Stick

ความลับในการใช้พอดไฟฟ้าแบบฟีลกู๊ดกว่าจาก Kardinal Stick

บุหรี่ไฟฟ้า หรือพอดไฟฟ้านั้น กลายเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์หรือ Gadget ส่วนตัว ที่สำหรับผู้ที่ติดนิโคตินหรืออาจจะเคยสูบบุหรี่ค่อนข้างประจำต้องมีติดตัวเสมอ กลายเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพที่หลายๆ คนต้องไม่พลาดและสำหรับแบรนด์ผู้ผลิตอย่าง Kardinal Stick ที่เป็นหนึ่งในด้านการผลิตพอดไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมจากกลุ่มผู้ใช้งานกันอย่างทั่วโลก โดยเฉพาะในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงมีการออกแบบและผลิตพอดไฟฟ้าน้องใหม่รุ่นถัดมาอีกหลากหลายรุ่น และล้วนแล้วแต่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน

การใช้งานพอดไฟฟ้าอย่าง Kardinal Stick เองนั้น จุดเด่นหลักคือ ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก และไม่ต้องดูแลรักษาวุ่นวายด้วยความเป็นพอดไฟฟ้าระบบปิดที่เน้นให้ความรู้สึกและฟีลสูบเหมือนกัน โดยความลับหรือเทคนิคในการใช้งานพอดอย่าง Kardinal Stick ที่เป็นทริคง่ายๆ ที่ผู้ใช้งานควรทราบ ดังนี้

  1. การชาร์จแบตเตอรี่ตัวพอด ไม่ควรชาร์จทิ้งไว้ข้ามคืน เพราะจะยิ่งทำให้ตัวแบตเตอรี่ภายในของพอดไฟฟ้าเอง เสื่อมไวกว่าปกติ และไม่สามารถเก็บกระแสไฟได้ดี อีกทั้งยังทำให้ต้องชาร์จบ่อยครั้ง ดังนั้นหากต้องการใช้พอดให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ก็แค่เพียงชาร์จตัวพอดตามเวลาโดยใช้เวลาเพียง 30-40 นาทีก็เพียงพอแล้ว
  2. ในระหว่างที่ชาร์จตัวพอดนั้น ไม่ควรใช้งานใดๆ เลยทุกกรณี และควรถอดหัวน้ำยาพอดออกจากตัวพอดอีกด้วย เพื่อเป็นการระบายความชื้นด้านใน เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานเมื่อในขณะที่สูบได้ดีกว่าเดิม
  3. หากมีเวลานานๆ ครั้งอย่างน้อย 2-3 สัปดาห์ ควรหมั่นทำความสะอาดตัวพอดภายใน เช่นการใช้สำลีก้าน หรือเป็นคัตตอลบัตรแห้งเช็ดทำความสะดวกคราบน้ำจากการระเหยของน้ำยาของหัวพอดได้อีกทางหนึ่ง
  4. หากมีการเปลี่ยนกลิ่นน้ำยาพอด เช่น เปลี่ยนจากมิ้นท์ เป็นกลิ่นโคล่า ควรเช็ดทำความสะอาดภายใน และถอดหัวน้ำยาพอดออก ระบายความชื้น และกลิ่นที่มีตกค้างอยู่ด้านในตัวพอด ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วค่อยใช้งานต่อ จะทำให้ตัวพอดทำงานได้ประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
  5. แม้ว่าตัววัสดุที่เป็นบอดี้ของตัวพอดจะมีความทนทานสูง แต่ก็ให้หมั่นระมัดระวังไม่ให้ตกหล่นจากที่สูง หรือเผลอกระแทกกับสิ่งของอื่นแรงๆ เกินไป เพราะอาจทำให้ตัวพอดมีปัญหาการทำงานด้านในได้เช่นกัน

อย่างไรก็ตาม หากเกิดปัญหาในการใช้งานแล้ว ผู้ใช้งานสามารถติดต่อสอบถามจากตัวแทนผู้จัดจำหน่ายเพื่อให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นก่อน แต่ถ้าหากจำเป็นต้องเปลี่ยนจริงๆ เพราะใช้งานไม่ได้อีกต่อไป ก็สามารถติดต่อจากตัวแทนขายให้เคลมตัวพอดได้ทันที เพราะ Kardinal Stick นั้น การันตีคุณภาพและการรับประกัน แต่ทั้งนี้เพื่อความมั่นใจก็ควรสอบถามจากทางตัวแทนผู้ขายก่อนได้เช่นกันนั่นเอง

ความลับในการใช้พอดไฟฟ้าแบบฟีลกู๊ดกว่าจาก Kardinal Stick

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ