Button Add Line Official Account PodsCafe
Button Add Line Official Account PodsCafe

คิดก่อนตัดสินใจ พอตไฟฟ้ามือสองอันตรายแค่ไหน ที่คุณต้องรู้ By Kardinal Stick

พอตไฟฟ้ามือสองอันตรายแค่ไหน

คิดก่อนตัดสินใจ พอตไฟฟ้ามือสองอันตรายแค่ไหน ที่คุณต้องรู้ By Kardinal Stick

การใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นหลายเท่าตัวเมื่อเทียบกับปีก่อนๆ เพราะผู้ใช้งานส่วนใหญ่ต่างก็ทราบกันดีถึงโทษและอันตรายจากบุหรี่มวนอยู่แล้ว หนึ่งในประเภทของบุหรี่ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมอย่างพอตไฟฟ้าระบบปิด เพราะด้วยจุดเด่นที่ใช้งานง่าย และดีไซน์สวยงาม อย่างเช่นแบรนด์บุหรี่ไฟฟ้าชั้นนำอย่าง Kardinal Stick ก็ได้รับความนิยมจากกลุ่มผู้ใช้งานไม่น้อย แต่อย่างไรก็ตามการเลือกซื้อบุหรี่ไฟฟ้านั้น เริ่มต้นหากเลือกแบบที่มีคุณภาพอย่างต่ำเมื่อซื้อครั้งแรกมักจะมีราคาเริ่มต้นประมาณหนึ่งพันบาทเป็นอย่างต่ำ อาจทำให้หลายคนคิดแล้วคิดอีก ยิ่งในสภาพเศรษฐกิจแบบนี้ด้วยแล้ว การเลือกซื้อจึงจำเป็นต้องคิดอย่างถี่ถ้วนด้วย

ไขข้อสงสัย พอตไฟฟ้ามือสองอันตรายแค่ไหน

หลายคนจึงพยายามมองหาตัวเลือกด้วยการหันไปซื้อพอตไฟฟ้ามือสอง แต่การให้ความสนใจเกี่ยวกับ อันตรายจากพอตไฟฟ้ามือสอง ซึ่งการเลือกซื้อ พอตไฟฟ้า มือสองนั้น มีทั้งข้อดีข้อเสียก็จริง แต่ในสถานการณ์ไวรัสโควิด 19 ระบาดนั้น อาจดูเหมือนจะมีข้อเสียมากกว่าแม้จะเป็นบุหรี่ไฟฟ้าคุณภาพสูงอย่าง Kardinal Stick เองก็ตาม หากกลายเป็นพอตไฟฟ้าที่ใช้งานแล้วก็ควรคิดให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อด้วย โดยการเลือกซื้อพอตไฟฟ้ามือสองนั้น ควรคิดให้ดีก่อน ดังนี้

1. พอตไฟฟ้ามือสองนั้น ผ่านการใช้งานมาบ้างแล้ว ดังนั้นควรตรวจสอบก่อนซื้อให้ดีว่า เครื่องภายในนั้นมีปัญหาการใช้งานอะไรหรือเปล่า เพราะหากทำเครื่องตกหล่นจากที่สูง หรือกระแทกตัวเครื่องบ่อยๆ อาจทำให้ตัวเครื่องภายในรวน เมื่อซื้อมาใช้งานอาจเกิดปัญหาได้ ทั้งนี้ให้สังเกตตัวเครื่อง (Body) ภายนอกก่อนว่ามีร่อยรองการตกหล่น รอยบุบ กระแทก หรือรอยขีดข่วนมากน้อยเพียงใด ในเบื้องต้นนั่นเอง

2. หัวน้ำยาพอตที่มีขายนั้น หากเป็นหัวน้ำยาพอตมือสองควรซื้อแบบที่ยังไม่ได้ใช้งาน แบบที่ยังไม่ได้แกะซีลออกจากกล่อง ซึ่งถูกสุขอนามัยมากกว่า ไม่ควรซื้อหัวน้ำยาพอตที่เปิดใช้งานมาก่อนแล้วอย่างเด็ดขาด

3. การซื้อพอตไฟฟ้ามือสองนั้น นอกเหนือจากเช็คสภาพของตัวเครื่องอย่างละเอียดแล้ว การเลือกซื้อจากบุคคลที่สามารถไว้วางใจได้จะปลอดภัยที่สุด เพราะในปัจจุบัน บุหรี่ไฟฟ้า ยังเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย และยังอยู่ในช่วงยื่นพ.ร.บ.ให้ถูกต้องตามขั้นตอนอยู่ ดังนั้น การซื้อบุหรี่ไฟฟ้าควรเลือกซื้อจากตัวแทนที่สามารถไว้ใจได้ เพื่อป้องกันการเสี่ยงจากการถูกหลอกลวงจากกลุ่มมิจฉาชีพที่ไม่หวังดีอีกด้วย

สรุป

อย่างไรก็ตามราคา พอตไฟฟ้า มือสองส่วนใหญ่มักจะอยู่ที่ราวๆ 600-900 บาท ซึ่งแตกต่างจากราคาพอตไฟฟ้ามือหนึ่งอีกแค่ 100-200 บาทเท่านั้น ดังนั้นแค่เพียงเพิ่มเงินอีกนิด แต่ถ้าสินค้าที่คุณภาพดีและมั่นใจได้มากว่า ทั้งยังมีการรับประกันสินค้าหากเกิดปัญหาในการใช้งาน ก็ควรเลือกซื้อพอตไฟฟ้ามือหนึ่งจะดีกว่านั่นเอง

พอตไฟฟ้ามือสองอันตรายแค่ไหน