Button Add Line Official Account PodsCafe
Button Add Line Official Account PodsCafe

ความรู้เกี่ยวกับเรื่อง บุหรี่ไฟฟ้า สำหรับวัยรุ่น 

บุหรี่ไฟฟ้า

บุหรี่ไฟฟ้า หรือ พอต นั้นในปัจจุบันเป็นผลิตภัณฑ์อย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในการใช้งานแทนบุหรี่จริงกับการเผาไหม้ในปัจจุบัน ซึ่งในสมัยก่อนนั้นการเผาไหม้ยาสูบนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ ส่งผลเสียต่อสุขภาพเป็นอย่างมากโดยตรง แต่ถ้าหากให้เปรียบเทียบกับระบบของบุหรี่ไฟฟ้า ที่ทำให้แหล่งกำเนิดความร้อนโดยรวม นั้นเกิดการปั่นไอน้ำยา ในการเร่งปฏิกิริยาทำความนับว่าระบบนี้นั้นถือว่าเป็นรูปแบบที่ปลอดภัยที่สุดเลยทีเดียว ถ้าหากให้เทียบกันระหว่างบุหรี่มวนกับบุหรี่ไฟฟ้า ก็คงจะบอกได้เลยว่าบุหรี่ไฟฟ้านั้นปลอดภัยกว่าบุหรี่มวนเป็นอย่างมาก  และยังสามารถทำให้ผู้ที่ต้องการนิโคตินได้รับการสู่แบบคุณภาพได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัวเลยทีเดียว 

บุหรี่ไฟฟ้า ในปัจจุบันมีรูปแบบใดบ้างที่โดนใจวัยรุ่นคนไทย 

รูปแบบของบุหรี่ไฟฟ้าในปัจจุบัน ต้องขอบอกเลยว่ามีหลากหลายดีไซน์ และหลากหลายขนาดที่ออกมา เพื่อเอาใจผู้สู่โดยตรง ซึ่งวัยรุ่นส่วนใหญ่คุณควรที่จะต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องราวเหล่านี้เพิ่มเติมอย่างเหมาะสม ก็เพราะว่าในบางครั้งบางรุ่นบางยี่ห้อสามารถเติมน้ำยาได้ และยังสามารถเปลี่ยนคอยล์การเผาไหม้ได้อีกด้วย และนอกจากนี้ยังมีรูปแบบใช้แล้วทิ้งที่มีราคาที่ไม่สูงมากนักจนเกินไป แน่นอนว่าบุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบนี้นานเหมาะสำหรับผู้ที่เป็นมือใหม่ที่กำลังเลือกซื้อ พอตแบรนด์ดังคุณภาพสูง ซึ่งอยากทดลองในราคาเบา ๆ ก็สามารถไปลองหามาสูบดูก่อนได้ก่อนที่จะดำเนินการซื้อจริง เพื่อเอามาใช้งานในระยะยาวในครั้งต่อไป 

บุหรี่มวนอันตรายกว่า บุหรี่ไฟฟ้า จริงหรือไม่ความรู้สำหรับวัยรุ่น

สิ่งที่หลายคนสงสัยกันเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะวัยรุ่นวัยทำงานที่กำลังมองหา บุหรี่ไฟฟ้าคุณภาพดี ๆ แต่ว่ายังติดตรงที่ไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับการใช้งานโดยรวมว่าอันตรายน้อยกว่าการสูบบุหรี่มวนจริงหรือเปล่า ก็ต้องขอแนะนำเลยว่า บุหรี่ไฟฟ้านั้นมีสารตกค้าง และเป็นพิษต่อร่างกายน้อยกว่าการสูบบุหรี่จริงที่เป็นบุหรี่มวนอย่างแน่นอน 

โดยเฉพาะการเผาไหม้ใบยาสูบโดยตรง ขอบุหรี่จริงนั้นเป็นโทษต่อระบบการทำงานของลำคอ และปอดเป็นอย่างมาก ซึ่งจะส่งผลเสียในระยะยาวกับการดูแลสุขภาพโดยรวม และระบบทางเดินหายใจได้อีกด้วยแต่สำหรับบุหรี่ไฟฟ้านั้นถ้าหากสู่ในปริมาณ และจำนวนเท่ากันผลปรากฏว่าในข้อมูลงานวิจัยนั้นอัตราความเสียหายอยู่เพียงแค่ 20% ของร่างกาย และเมื่อเทียบกับผู้ที่สูบบุหรี่จริงโดยตรงนั้นปลอดภัยมากกว่าปกติถึง 80 เท่าเลยทีเดียว นั่นจึงทำให้ บุหรี่ไฟฟ้านั้นเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอีกทางหนึ่งในปัจจุบัน และทางฝั่งยุโรป และชาวอเมริกันก็ต่างส่งเสริม และสนับสนุนเช่นเดียวกันให้บุหรี่ไฟฟ้านี้นั้นเข้ามาแทนที่บุหรี่จริงที่ต้องบอกได้เลยว่าตอบโจทย์ของผู้ที่ต้องการนิโคตินโดยตรงได้เลย 

อยู่ใกล้ผู้ที่สูบบุหรี่ไฟฟ้า ควันเหล่านั้นอันตรายจริงหรือไม่ 

สิ่งที่หลายคนพูดถึงอีกหนึ่งอย่างที่ในปัจจุบันหาคำตอบได้แล้ว นั่นก็คือ ควันจากบุหรี่ไฟฟ้ามีความอันตรายเทียบเท่าการสูบบุหรี่จริงที่เป็นบุหรี่มวนหรือเปล่า ก็ต้องขอบอกเลยว่าเป็นความจริง ซึ่งไม่ได้แตกต่างกว่าการสูบบุหรี่มือสองจากคนอื่นโดยตรงซึ่งอันตรายมาก เพราะว่าในบุหรี่ไฟฟ้านั้นมีสารต่าง ๆ ที่คล้ายคลึงกับบุหรี่จริงเกือบทุกประการ ขอแนะนำให้คุณหลีกเลี่ยงผู้ที่สูบบุหรี่ไฟฟ้า และอยู่ใกล้เพราะคุณอาจจะได้รับสารเหล่านี้โดยตรงไม่ว่าจะเป็น 

สารที่อยู่ในควันของ บุหรี่ไฟฟ้า 

·        สารนิโคติน 

·        โพรไพลีนไกลคอล

·        กลีเซอรีน

·        สารแต่งกลิ่นและรส

โดยเฉพาะผู้ที่ไม่ได้สูบบุหรี่ และมีอาการแพ้ ขอแนะนำว่าไม่ควรเข้าใกล้ผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้าเหล่านี้ ถึงแม้กลิ่นจะแตกต่างกันแต่สารประกอบภายในนั้นก็มีความคล้ายคลึงกันมากอันนี้เป็นข้อมูลกลาง ที่แนะนำทางด้านสุขภาพโดยตรงทั้งจุดเด่น และจุดด้อย เพราะฉะนั้นควรวิเคราะห์แยกแยะ และนำไปปฏิบัติตามโดยตรง 

การดูแลบำรุงรักษาของบุหรี่ไฟฟ้าที่วัยรุ่นทุกคนควรรู้ 

รูปแบบของ pod บุหรี่ไฟฟ้าในปัจจุบัน คุณควรทำความเข้าใจว่าตัวระบบการเผาไหม้ของบุหรี่ไฟฟ้าของคุณนั้นเป็นในลักษณะรูปแบบใด และมีการใช้งานที่เหมาะสมมากน้อยแค่ไหน สำหรับวัยรุ่นส่วนใหญ่นั้นควรที่จะอ่านข้อมูลโดยรวมอย่างถูกต้อง และพยายามหมั่นทำความสะอาดเป็นประจำอย่างน้อยวันละ 1 ครั้งหลังจากใช้งานในแต่ละวัน ซึ่งวิธีนี้นั้นจะทำให้ระบบการเผาไหม้ และการจ่ายควันมีความเสถียรมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะรุ่นที่มีไมโครชิพ และเซนเซอร์ในการประมวลผลภายใน ซึ่งคุณนั้นต้องเอาใจใส่ในการทำความสะอาดให้มากยิ่งขึ้น เพราะว่าลักษณะการทำงานโดยรวมของเทคโนโลยีประเภทเหล่านี้นั้นจะมีความแตกต่างกัน และมีความละเอียดอ่อนที่นำมาเปรียบเทียบกับบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นปกติไม่ได้เลยทีเดียว 

การสูบ บุหรี่ไฟฟ้า ติดง่ายมากกว่าบุหรี่มวนจริงหรือไม่ 

ข้อมูลนี้น่าจะสามารถตอบคำถามเหล่านี้ได้ ซึ่งเป็นข้อมูลเปรียบเทียบงานวิจัยของประเทศออสเตรเลียเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้าของวัยรุ่นในปัจจุบัน ซึ่งหลายคนนั้นเลือกสู่บุหรี่ไฟฟ้าที่มีนิโคตินต่ำ และมีการจ่ายควันที่สูง ซึ่งทำให้หลาย ๆ คนที่ได้เป็นเจ้าของอุปกรณ์ pod บุหรี่ไฟฟ้าที่อยู่ที่นั่นมีโอกาสติดนิโคตินได้ต่ำมาก และในต่างประเทศในฝั่งยุโรปนั้นได้เปิดกว้างอย่างแท้จริง สำหรับอุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้าเหล่านี้ซึ่งในอนาคตก็หวังเช่นเดียวกันว่าประเทศไทยจะอนุญาตให้นำเข้า และจัดจำหน่ายอย่างเหมาะสมได้ ซึ่งบอกได้เลยว่าไม่แตกต่างอะไรกับบุหรี่นำเข้าจากต่างประเทศ ในรูปแบบทั่วไป เพียงแค่เปลี่ยนสถานะการสูบที่แตกต่างไปยิ่งกว่าเดิมเท่านั้นเอง