Button Add Line Official Account PodsCafe
Button Add Line Official Account PodsCafe

KS กับ Relx อะไรดีกว่า

KS กับ Relx อะไรดีกว่า

KS กับ Relx อะไรดีกว่า

บุหรี่ไฟฟ้าในท้องตลาดที่มีจำหน่ายในประเทศไทยปัจจุบัน มีหลากหลายประเภทรูปแบบการใช้งาน ผู้ใช้หลายๆ คนน่าจะเกิดคำถามเดียวกันว่าระหว่าง KS กับ Relx อะไรดีกว่ากัน ที่ผู้ผลิตต่างก็ได้ผลิตออกมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานให้ได้มากที่สุด แต่ถ้าหากเป็นผู้ผลิตที่ไร้จรรยาบรรณแล้วมักจะมีการนำตัวเครื่องที่ทำออกมาไปดัดแปลงจนทำให้ผิดรูปไปอย่างมาก หรืออาจทำการลดต้นทุนการผลิตลง เพื่อที่จะขายได้ในราคาถูก แต่ทั้งนี้กลับส่งผลอันตรายต่อตัวผู้ใช้งานเองอีกด้วยเช่นกัน ทั้งนี้บุหรี่ไฟฟ้าที่ได้รับการตอบรับจากผู้ใช้งานเป็นอย่างดี ทั้งยังมาจากผู้ผลิตที่ได้มาตรฐานในระดับสากล สามารถวางใจได้ถึงความปลอดภัยในการใช้งาน โดยบุหรี่ไฟฟ้าที่มีประเภทการใช้งานแบบ POD SYSTEM นั้นได้รับความนิยมสูง เพราะด้วยมีจุดเด่นที่ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก และยังให้ฟีลสัมผัสที่เหมือนกับการใช้งานบุหรี่ปกติ และสำหรับผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในกระแสและถูกพูดถึงเป็นอย่างมากอย่าง KS KURVE, Kardinal Stick และ Relx นั้น ต่างก็มีผู้ใช้งานพอๆ กัน ดังนั้นเราจะลองมาเทียบกันแบบหมัดต่อหมัดว่าระหว่าง KS vs Relx ดังนี้

KS กับ Relx อะไรดีกว่ากับ เทียบกับแบบช็อตต่อช็อตไปเลย

1. ดีไซน์รูปทรง สีสัน

ดีไซน์รูปทรงของ Kardinal Stick นั้นหรูหราสวยงาม มีน้ำหนักเบา ง่ายต่อการพกพา ทรงเหลี่ยมสามารถตั้งฉากบนพื้นราบได้ สีสันหรูหรามีระดับเทียบเคียงสมาร์ทโฟน ส่วน Relx นั้นมีทั้งดีไซน์เหลี่ยมอย่าง Relx Zero หรือรูปทรงโค้งมนอย่าง KS KURVE และ Relx infinity โดยมีน้ำหนักของตัวเครื่องเบาเช่นกัน แต่ในส่วนของสีสันของตัวเครื่องอาจมีให้เลือกมากกว่าผลิตภัณฑ์จาก Kardinal Stick นั่นเอง

2. หลักการทำงาน

โดยปกติหลักการทำงานของบุหรี่ไฟฟ้าจะไม่แตกต่างกันมากจนเกินไปซึ่งจะใช้กระบวนการช่วยให้เกิดความร้อนและส่งผ่านออกมาเป็นไอควันระเหยยังภายนอก สำหรับ Kardinal Stick จะมีเทคโนโลยีโดยการใช้ความร้อนจากแบตเตอรี่ควบแน่นกับน้ำยาพอท โดยควบคุมอุณหภูมิของความร้อนและออกมาเป็นไอระเหย และโดยเฉพาะ KS KURVE รุ่นล่าสุดที่มีการอัพเกรดเทคโนโลยีแบบก้าวกระโดดทำให้สัมผัสการใช้งานเหนือกว่ารุ่นเก่าและแบรนด์อื่นๆ ส่วน Relx นั้นจะมีจุดเด่นตรงที่ใช้นวัตกรรมใหม่จากแผ่นสร้างความร้อนอย่างวัสดุจากเซรามิค ซึ่งทั้งการทำงานของบุหรี่ไฟฟ้าทั้งสองแบรนด์นี้ ล้วนแล้วแต่เน้นถึงกระบวนการทางวิทยาศาสตร์เข้ามามีส่วนช่วยทั้งสอง เพียงแต่ด้วยเทคโนโลยของ Kardinal Stick จะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า Relx เพราะด้วยการทำงานของแบตเตอรี่นั้นจะทนทานกว่าการใช้งานจากแผ่นเซรามิคเล็กน้อยด้วย

3. ความรู้สึกและสัมผัสของการใช้งาน

ทั้งนี้ความรู้สึกและสัมผัสในการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้านั้น ต้องขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของแต่ละบุคคล โดย Kardinal Stick นั้น กลิ่นและรสสัมผัสจะชัดเจนในทุกคำที่ใช้งาน หนักแน่นเต็มอิ่มแบบรู้สึกได้ โดยกลิ่นจะไม่เจือจางแม้จะใช้งานติดต่อกันหลายครั้ง ส่วน Relx นั้น จะให้ความรู้สึกที่นุ่มละมุน และรสชาติที่ล้ำลึกไม่เหมือนใคร

4. แบตเตอรี่และความอึด ถึก ทน

แบตเตอรี่จากทาง Kardinal Stick มีความจุที่ 450 mAh และ Relx จะมีความจุของแบตเตอรี่ที่ 350 mAh (รุ่น Relx Zero) และ 380 mAh (รุ่น Infinity) ดังนั้น การใช้งานของ Kardinal Stick นั้นจึงมีระยะเวลาที่ยาวนานกว่า Relx และยังใช้เวลาในการชาร์จเพียง 40 นาทีเท่านั้น และรุ่นใหม่อย่าง KS KURVE ใช้เวลาเพียง 18 นาทีก็สามารถชาร์จแบตเตอรี่เต็ม 100% ได้รวดเร็วมาก

KS แล Relx มีดีกันคนละแบบ

อย่างไรก็ตามทั้ง 2 แบรนด์นั้น ต่างก็มีข้อดีกันคนละแบบ โดยจะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพหรือไม่ก็ต้องขึ้นอยู่กับการใช้งานให้ถูกวิธี รวมถึงวิธีการดูแลรักษาก็จะทำให้บุหรี่ไฟฟ้ามีอายุการใช้งานได้ยาวนาน ก็เหมือนกับอุปกรณ์ไฟฟ้าชนิดหนึ่งเช่นกันด้วย

KS Kurve Products
RELX Products

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ